Bộ GD&ĐT nghiêm cấm thầy cô biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo

28/12/2023 08:27

Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Yêu cầu trên được Bộ GD&ĐT nêu trong văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường học, đơn vị ngành giáo dục quán triệt và tổ chức thực hiện các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Trong đó Bộ đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống.

Cơ quan đầu ngành giáo dục yêu cầu các đơn vị không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Bộ GD&ĐT nghiêm cấm thầy cô biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo. (Ảnh minh hoạ: Ritasa)

Bộ GD&ĐT nghiêm cấm thầy cô biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo. (Ảnh minh hoạ: Ritasa)

"Các lãnh đạo, thầy cô chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín, dị đoan; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định", văn bản nêu rõ.

Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng phải thật sự nêu gương trong việc thực hiện vui xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Đồng thời các trường cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục học sinh, sinh viên thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, thực hiện nghiêm quy định sử dụng pháo, phòng tránh tệ nạn xã hội.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị chủ động có kế hoạch chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho thầy cô, người lao động, đặc biệt những trường hợp hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Các nhà trường cần chủ động liên hệ, phối hợp với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé tàu, xe tại trường học cho học sinh, sinh viên về nghỉ Tết, tổ chức chu đáo việc đón Tết đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình.

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2023 - 2024, học sinh cả nước sẽ nghỉ lễ, Tết theo quy định của Bộ luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm. Học sinh kết thúc học kỳ I trước ngày 15/1/2024.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh các địa phương dự kiến từ 5/2 đến 18/2/2024.

Minh Khôi

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ GD&ĐT nghiêm cấm thầy cô biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO