Bộ GD&ĐT đề nghị xử lý nghiêm phụ huynh hành hung bé 2 tuổi tại trường

02/10/2020, 06:44

Liên quan đến sự việc phụ huynh xông vào lớp học đánh trẻ mầm non 2 tuổi ở Lào Cai, Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã có ý kiến.

Cụ thể, ông Nguyễn Bá Minh- Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD&ĐT khẳng định đây là vụ việc bạo hành trẻ thô bạo, vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm người vi phạm để răn đe.

Bên cạnh đó, thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà trường, trẻ em học sinh; thực hiện các biện pháp hỗ trợ tâm lý đối với cháu bé, cha mẹ gia đình bé và các cô giáo.

Phụ huynh (áo vàng) hành hung học sinh ngay tại lớp học

Trước đó, khoảng hơn 16h ngày 30/9, vào giờ tan trường, ở lớp nhà trẻ 24 – 36 tháng D2.

Khi đó, hai bé 2 tuổi là P.T.B.A. và H.C.T. đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé B.A. cầm tay bé C.T. giơ lên miệng định cắn nhưng chưa kịp cắn thì các cô kịp thời giằng ra và bé C.T. khóc.

Đúng lúc đó bố bé C.T. là Hoàng Văn H. (trú tại phường Cốc Lếu, TP.Lào Cai) đến đón thấy con khóc mới hỏi các cô giáo thì biết sự tình.

Lại thấy tay con gái mình có vết đỏ (thực ra là vết màu sau giờ tập vẽ buổi chiều) liền lao vào giật tóc, tát, dọa nạt bắt bé B.A. phải khoanh tay xin lỗi, trước sự chứng kiến của 3 cô giáo, sau đó phụ huynh này dắt con là bé C.T. về. Một lúc sau, ông ngoại bé B.A. đến đón, cô chủ nhiệm báo cáo sự tình lại với gia đình.

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, phòng GD&ĐT và UBND phường Cốc Lếu đã yêu cầu trường mầm non Trumkids báo cáo, tường trình sự việc; tổ chức thăm hỏi bé B.A.; phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, đồng thời yêu cầu nhà trường kiểm điểm, xử lý với các giáo viên tại lớp D2", vị đại diện phòng GD&ĐT TP. Lào Cai thông tin.

Cũng theo vị đại diện phòng GD&ĐT TP. Lào Cai, hiện gia đình cháu B.A. đã làm đơn gửi lên công an phường Cốc Lếu và Công an TP. Lào Cai về sự việc.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Bộ GD&ĐT đề nghị xử lý nghiêm phụ huynh hành hung bé 2 tuổi tại trường
  vietnam.vn