Bộ GD&ĐT công bố kết quả bất ngờ liên quan 'lùm xùm' lộ đề thi Ngữ văn và Toán tốt nghiệp THPT 2022

Phi Khanh| 14/07/2022 23:48

Theo Bộ GD&ĐT, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, hoàn toàn không có việc lộ đề thi môn Ngữ văn. Trong khi đó, có thí sinh sử dụng điện thoại chụp ảnh câu hỏi môn Toán đăng lên mạng nhờ giải hộ.

Bộ GD&ĐT công bố kết quả xác minh nghi vấn lộ đề thi Ngữ văn và Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Bộ GD&ĐT công bố kết quả xác minh nghi vấn lộ đề thi Ngữ văn và Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Ngày 14/7, Bộ GD&ĐT đã công bố kết quả xác minh nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sau khi nhận thông tin từ cơ quan chức năng của Bộ Công an.

Hoàn toàn không có việc lộ đề thi môn Ngữ văn

Đối với đề thi môn Ngữ văn, Bộ GD&ĐT khẳng định hoàn toàn không có việc lộ Đề thi môn Ngữ văn. Việc dự đoán tên tác phẩm sẽ ra trong đề thi chính thức của 03 sinh viên (thuộc một trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh) là quản trị mạng "Kaito Kid" dựa trên sự phân tích của các cá nhân trong nhóm và kết quả bình chọn của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, việc này đã tạo ra sự hiểu lầm trong dư luận về việc đề thi bị lộ, ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho Kỳ thi. Hành vi này có dấu hiệu vi phạm hành chính theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Cơ quan chức năng của Bộ Công an đang phối hợp với nhà trường và địa phương để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Có thí sinh sử dụng điện thoại chụp ảnh câu hỏi môn Toán đăng lên mạng nhờ giải hộ

Đối với đề thi môn Toán, Bộ GD&ĐT cho biết, hành vi tiết lộ đề thi môn Toán trong thời gian thi của một thí sinh tại Hội đồng thi TP. Đà Nẵng (trong lúc làm bài thi môn Toán, thí sinh này đã sử dụng điện thoại chụp ảnh câu hỏi đề thi, đăng lên mạng nhờ giải hộ) đã vi phạm quy chế thi.

Cơ quan chức năng của Bộ Công an đang phối hợp với các bên liên quan làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vụ việc này không ảnh hưởng tới chất lượng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trên cơ sở kết quả xác minh từ cơ quan chức năng của Bộ Công an, Ban chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong ngành giáo dục tăng cường hơn nữa các biện pháp giáo dục, chấn chỉnh các cá nhân và tổ chức trong việc đăng tải thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận; xử lý nghiêm sai phạm trong thực hiện quy chế thi; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm về công tác coi thi tại Điểm thi có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ GD&ĐT công bố kết quả bất ngờ liên quan 'lùm xùm' lộ đề thi Ngữ văn và Toán tốt nghiệp THPT 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO