Câu chuyện ngày Xuân
Câu chuyện ngày Xuân
Những câu chuyện hay, ý nghĩa đáng suy ngẫm ngày tết nhâm dần

Bộ GD-ĐT: 63 tỉnh, thành cho học sinh trở lại trường ngay sau nghỉ tết

Thanh Hải | 03/02/2022, 19:22

Toàn bộ 63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ mùng 7 đến ngày 14/2/2022.

Ngày 3/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương đưa học sinh trở lại trường sau Tết.

Theo tổng hợp 100% các trường ĐH, CĐ đã lên kế hoạch cho sinh viên, học viên đi học trở lại trong tháng 2/2022. Toàn bộ 63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ mùng 7 đến ngày 14/2/2022.

60/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh bậc mầm non, tiểu học quay trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2.

3 nơi còn lại là Thủ đô Hà Nội, Tỉnh Bình Dương, và Tỉnh Đồng Nai đã lên kế hoạch đưa học sinh quay lại trường học nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể.

Bộ GD-ĐT: 63 tỉnh, thành cho học sinh trở lại trường ngay sau nghỉ tết - 1

Học sinh học trực tuyến do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Ngay sau tết, Bộ GD&ĐT có kế hoạch kiểm tra tình hình chuẩn bị, tổ chức cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học tại một số nơi.

Trước Tết Nguyên đán, 14 tỉnh, thành cho học sinh trực tiếp đến trường; 30 nơi khác tổ chức dạy kết hợp; 19 địa phương còn lại chỉ dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

Để chuẩn bị cho việc đi học an toàn, ngày 19/1, Bộ GD&ĐT cùng Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc. Các chuyên gia, tổ chức quốc tế, đại diện Bộ Y tế và địa phương đã phân tích các điều kiện cần thiết cho việc mở cửa trường học, đồng thời thống nhất đây là yêu cầu cấp thiết và phải được làm sớm nhất ngay sau Tết.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết cùng với việc mở cửa trường học, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các địa phương có kế hoạch bù đắp kiến thức cho học sinh, trong đó rà soát, đánh giá và phân định từng nhóm học sinh cụ thể để lên kế hoạch dạy bù trong ngắn hạn và dài hạn. Việc bù đắp kiến thức được ngành giáo dục xác định không chỉ thực hiện trong một năm mà còn kéo dài trong nhiều năm.

Thanh Hải
Theo vtc.vn
Copy Link
Bài liên quan
Nữ sinh viên bị quấy rối tình dục im lặng vì sợ... không lấy được chồng
Khảo sát mới đây của Cơ quan Liên hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) cho biết, các sinh viên nữ bị quấy rối tình dục thường sợ nói ra sự việc thì không lấy được chồng nữa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD-ĐT: 63 tỉnh, thành cho học sinh trở lại trường ngay sau nghỉ tết
vietnam.vn