Bộ đội Việt Nam xây tặng lớp học cho trẻ em Abyei

Ngọc Tân| 13/06/2024 17:59

Lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam đã có mặt tại châu Phi để chứng kiến lực lượng "mũ nồi xanh" trao tặng phòng học và phương tiện đi lại cho người dân địa phương.

Sáng 12/6 tại Abyei (châu Phi), đoàn công tác liên ngành Việt Nam do Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam dẫn đầu, đã tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng địa phương.

Tại trường tiểu học E.C.S.S Nyinkuac, đoàn đã khánh thành và bàn giao 2 lớp học, một phòng ăn mới. Các hạng mục này do Đội Công binh số 2 của Việt Nam nỗ lực xây dựng nhằm cải thiện điều kiện học tập cho hơn 300 học sinh và 11 giáo viên.

Bộ đội Việt Nam xây tặng lớp học cho trẻ em Abyei - 1

Trung tướng Phạm Trường Sơn dự lễ khánh thành trường học tại Abyei (Ảnh: PKO).

Bộ đội Việt Nam xây tặng lớp học cho trẻ em Abyei - 2

Bàn giao lớp học cho trường Nyinkuac (Ảnh: PKO).

Trước đó, ngôi trường được thành lập từ năm 2006, cơ sở hạ tầng đã xuống cấp nghiêm trọng do xung đột vũ trang. Do không có đủ phòng, học sinh lớp 1 và lớp 3 phải ngồi học và ăn trưa dưới gốc cây.

Ông Garang Mithiang Arop, thầy giáo dạy toán của trường, chia sẻ: "Các em không còn phải học ngoài trời nữa. Cảm ơn các bạn, cảm ơn Việt Nam".

Trong ngày, đoàn công tác cũng bàn giao thuyền cho cộng đồng người dân Mijak. Khu vực này sống chủ yếu bằng nghề sông nước và di chuyển bằng thuyền. Tuy nhiên, do thiếu khả năng bảo trì, các thuyền thường bị hư hỏng nặng.

Bộ đội Việt Nam xây tặng lớp học cho trẻ em Abyei - 3

Đội Công binh Việt Nam trao tặng thuyền mới cho người dân địa phương (Ảnh: PKO).

Ông Luar Mayol, đại diện cộng đồng Mijak, chia sẻ: "Việt Nam không chỉ nỗ lực trong nhiệm vụ chuyên môn mà còn rất gắn kết với cộng đồng địa phương, mang lại cho chúng tôi hy vọng vào một cuộc sống tốt đẹp hơn".

Cùng ngày, đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo chính quyền khu vực Abyei để thảo luận về việc hợp tác trong tương lai.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ đội Việt Nam xây tặng lớp học cho trẻ em Abyei
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO