Bộ Công Thương khuyến cáo không dùng kẹo trứng socola Kinder nghi nhiễm khuẩn

CÔNG HIẾU| 14/04/2022 14:23

Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng và thông báo tới cơ quan chức năng nếu phát hiện các sản phẩm này đang lưu hành trên thị trường.

Ngày 13/4, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) đưa ra khuyến cáo về một số sản phẩm kẹo socola nhãn hiệu Kinder của Công ty Ferrero.

Vụ Khoa học và Công nghệ thông tin, theo cảnh báo từ một số cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế và thông tin tự thu hồi sản phẩm của công ty Ferrero, một số sản phẩm kẹo socola nhãn hiệu Kinder của công ty sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella spp và hiện đang được nhà sản xuất thông báo thu hồi.

Bộ Công Thương khuyến cáo không dùng kẹo trứng socola Kinder nghi nhiễm khuẩn - 1

Danh sách các loại kẹo bị thu hồi. (Nguồn: Bộ Công Thương)

Vì thế, Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm nêu trên và thông báo tới cơ quan chức năng nếu phát hiện các sản phẩm này đang lưu hành trên thị trường.

Ngày 14/4, Bộ Công Thương tiếp tục cảnh báo về sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bag).

Theo cảnh báo từ Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) và thông tin tự thu hồi của Công ty trách nhiệm hữu hạn Interdragon International Trading và Công ty trách nhiệm hữu hạn Assia Oriental Market, sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) chứa phụ gia thực phẩm Carrageenan (INS 407), Sodium Alginate (INS 401) và Konjac (INS 425) bị cảnh báo thu hồi do nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.

Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi sử dụng sản phẩm này do có nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.

CÔNG HIẾU
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ Công Thương khuyến cáo không dùng kẹo trứng socola Kinder nghi nhiễm khuẩn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO