Bộ Công an Việt Nam thúc đẩy hợp tác với cơ quan hữu quan Indonesia

PV (TTXVN/Vietnam+) | 28/06/2021, 21:46

Quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an và các cơ quan hữu quan của Indonesia thời gian qua có bước phát triển tích cực thông qua hoạt động trao đổi đoàn cấp cao, chia sẻ thông tin phòng, chống tội phạm...

Bo Cong an Viet Nam thuc day hop tac voi co quan huu quan Indonesia hinh anh 1Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Ngày 28/6, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, có buổi tiếp ông Denny Abdi, tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam.

Chúc mừng ông Denny Abdi được Nhà nước Cộng hòa Indonesia giao nhiệm vụ công tác mới tại Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng nhận thấy, trải qua nhiều biến động chính trị trong khu vực và trên thế giới, mối quan hệ song phương giữa Việt Nam-Indonesia ngày càng phát triển mạnh mẽ với nhiều điểm sáng; đánh giá cao vị thế của Indonesia trong khu vực và trên thế giới.

Với vai trò là quốc gia lớn nhất và một trong những thành viên sáng lập ASEAN, Indonesia không chỉ chủ động và tích cực trong những vấn đề an ninh, chính trị, duy trì đoàn kết ASEAN, mà còn rất tích cực thúc đẩy liên kết giữa ASEAN với các nước đối tác đối thoại.

Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ trong năm 2020, với vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ và nhận được sự ủng hộ tích cực từ các quốc gia thành viên, bao gồm Indonesia, để hoàn thành tốt vai trò của mình nhằm thúc đẩy các mục tiêu của ASEAN trong bối cảnh đầy thách thức, đặc biệt là tình hình dịch COVID-19.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan của Indonesia thời gian qua có bước phát triển tích cực thông qua các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao, chia sẻ thông tin phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia như tội phạm buôn bán ma túy, tội phạm mua bán người, tội phạm sử dụng công nghệ cao; phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn cho công dân nước này sinh sống, làm việc trên lãnh thổ nước kia. Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát Quốc gia Indonesia đã thiết lập cơ chế Đối thoại An ninh cấp Thứ trưởng.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định thời gian tới, sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát hoàn toàn, Bộ Công an Việt Nam mong muốn thúc đẩy và hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan hữu quan của Indonesia, qua đó làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước Việt Nam-Indonesia, góp phần tích cực và có hiệu quả bảo đảm an ninh quốc gia ở mỗi nước vì hòa bình, ổn định, thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Bộ trưởng Tô Lâm tin tưởng trên cương vị công tác mới, Đại sứ Denny Abdi sẽ có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược tốt đẹp giữa Việt Nam và Indonesia; khẳng định Bộ Công an Việt Nam sẵn sàng hợp tác và tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngài Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chân thành cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Denny Abdi chúc mối quan hệ giữa Indonesia và Việt Nam ngày càng phát triển, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực hợp tác.

Ngài Đại sứ khẳng định sẽ cố gắng hết sức mình, góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp và toàn diện giữa Indonesia và Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều sự hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật của hai nước trong thời gian tới./.

PV (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Bộ Công an Việt Nam thúc đẩy hợp tác với cơ quan hữu quan Indonesia
  vietnam.vn