Bộ Công an thông tin vụ đột kích quán bar Phương Lâm tại TPHCM

18/06/2024 12:10

Đột kích quán bar Phương Lâm, cảnh sát phát hiện 25 bàn có ma túy, xác định có 79 trường hợp dương tính với chất cấm.

Ngày 18/6, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) - Bộ Công an thông tin về kết quả khám phá chuyên án ma túy 559D.

Theo Cục C04, qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng nắm được thông tin quán bar Phương Lâm (trụ sở tại 44 Gò Dầu, Tân Phú, TPHCM) có biểu hiện mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy công khai tại quán.

Bộ Công an cho biết quán thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại, dịch vụ, xây dựng Phương Lâm, được thành lập và hoạt động từ năm 2006. Bar Phương Lâm được đầu tư dàn âm thanh, ánh sáng có giá trị gần 50 tỷ đồng, hoạt động xuyên đêm đến 4h sáng hôm sau.

Bộ Công an thông tin vụ đột kích quán bar Phương Lâm tại TPHCM - 1

Cảnh sát đột kích quán bar Phương Lâm (Ảnh: Công an cung cấp).

"Hàng đêm có DJ và vũ công biểu diễn, trong menu của quán có shisha và bóng cười. Nhân viên tại quán có hành vi chào mời và bán ma túy công khai cho khách. Điều này khiến cho lượng khách đến quán ngày một đông", Cục C04 thông tin.

Theo Bộ Công an, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 19 lần, tuy nhiên, tất cả những lần kiểm tra đều bị xử phạt hành chính, có dấu hiệu của việc buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm, làm ngơ của lực lượng chức năng cấp cơ sở.

Bộ Công an thông tin vụ đột kích quán bar Phương Lâm tại TPHCM - 2

Gần 250 cảnh sát được huy động để triệt phá chuyên án (Ảnh: Công an cung cấp).

Thực hiện kế hoạch phá án, sáng 21/1, Cục C04 chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bình Dương và Công an TPHCM huy động gần 250 cán bộ, chiến sĩ đột kích quán bar.

Tại thời điểm bị kiểm tra, quán có hơn 200 người, trong đó có 150 khách ngồi tại 33 bàn. Cảnh sát đã phát hiện 25 bàn có ma túy và các đồ vật, dụng cụ để sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 24 mẫu chất ma túy do các đối tượng sử dụng chưa hết và tiêu hủy xuống nền nhà, cạnh bàn, ghế...

Bộ Công an thông tin vụ đột kích quán bar Phương Lâm tại TPHCM - 3

Ma túy phát hiện tại hiện trường (Ảnh: Công an cung cấp).

Khám xét khẩn cấp quán Phương Lâm, công an thu giữ 435gr ma túy tổng hợp. Tiến hành test nhanh, cảnh sát xác định có 79 trường hợp dương tính với ma túy.

Quá trình điều tra, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã bắt giữ khẩn cấp, khởi tố bị can, tạm giam 23 người, trong đó 15 đối tượng về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, 7 đối tượng Mua bán trái phép chất ma túy và một đối tượng Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Bộ Công an thông tin vụ đột kích quán bar Phương Lâm tại TPHCM
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO