Bộ Công an sẽ kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong Quý 3 năm nay

03/08/2020, 20:58

Theo người phát ngôn Bộ Công an, vụ án Nhật Cường và vụ án "chiếm đoạt tài liệu bí mật của nhà nước" có liên quan sẽ hoàn tất điều tra trong Quý 3 tới.

Thông tin với các phóng viên tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 diễn ra chiều 3/8, Chánh Văn phòng Bộ Công an - Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, vụ Nhật Cường và vụ "chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" sẽ hoàn tất điều tra trong Quý 3 năm 2020.

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, vụ án Nhật Cường là một vụ án nghiêm trọng và phức tạp, thuộc diện Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

bo cong an se ket thuc dieu tra vu an nhat cuong trong quy 3 nam nay hinh 1
 Chánh Văn phòng Bộ Công an, Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin về vụ Nhật Cường tại cuộc Họp báo Chính phủ chiều 3/8.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 28 bị can. Trong đó, đã bắt giam 20 bị can và đang truy nã 8 bị can, với 4 tội danh buôn lậu, vi phạm các quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, rửa tiền và vi phạm các quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

 
Quảng cáo

"Hiện nay, Cơ quan cảnh sát điều tra vẫn đang tích cực điều tra. Vụ án vẫn đang trong diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo. Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo Trung ương, cố gắng kết thúc điều tra trong Quý 3 năm 2020" - Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

Thông tin về diễn biến mới của vụ án này, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, trong khi Cơ quan Cảnh sát điều tra tiến hành khởi tố vụ án Nhật Cường, ngày 16/7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục khởi tố vụ án hình sự "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" liên quan đến công ty Nhật Cường.

Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra ngày 21/7 đã khởi tố và bắt tạm giam 3 bị can có hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật liên quan đến công ty Nhật Cường, gồm 2 bị can làm việc ở UBND TP Hà Nội và 1 bị can ở C03 Bộ Công an. 

"Vụ án này đang trong quá trình điều tra, khi có kết quả, Bộ Công an sẽ thông tin đến báo chí. Thực hiện theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, vụ án cũng sẽ được khẩn trương điều tra và kết thúc trong Quý 3 năm 2020" - Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin./.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Công an sẽ kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong Quý 3 năm nay
vietnam.vn