Bộ Công an phát hiện hàng chục nghìn tấn than không rõ nguồn gốc tại Hải Dương

24/08/2021, 22:47

Hàng chục nghìn tấn than nghi lậu tại Hải Dương vừa được cơ quan chức năng kiểm tra niêm phong.

Thực hiện Chỉ thị của Bộ Công Thương ngày 23/8, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục QLTT Hải Dương phối hợp cùng Cục Cảnh sát Kinh tế (C03) - Bộ Công an đồng loạt kiểm tra 21 điểm kinh doanh than (bãi than) của các cá nhân, doanh nghiệp nằm rải rác trên địa bàn thuộc thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

bo-cong-an-phat-hien-hang-chuc-nghin-tan-than-khong-ro-nguon-goc-tai-hai-duong.jpg
Cơ quan chức năng kiểm tra niêm phong bãi than

Trong 6 ngày qua, với sự tham gia của hàng trăm kiểm soát viên quản lý thị trường và các chiến sỹ thuộc lực lượng cảnh sát kinh tế, cảnh sát cơ động, đến chiều tối ngày 24/8, lực lượng chức năng mới kiểm tra và có kết quả sơ bộ của 15 trong số 21 bãi than có dấu hiệu vi phạm.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, mỗi bãi than nằm cách nhau từ 5-7km, giáp bờ sông để thuận tiện cho việc vận chuyển đường thủy, đường đi lại khó khăn, nằm ở xa khu dân cư.

Tại mỗi bãi than có nhiều doanh nghiệp bao gồm cả tổ chức, cá nhân quản lý đã gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình xác minh.

Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện phần lớn các bãi có khối lượng than có khối lượng than chênh lệch so với hoá đơn nhập hàng.

bo-cong-an-phat-hien-hang-chuc-nghin-tan-than-khong-ro-nguon-goc-tai-hai-duong-1.jpg
Núi than nghi lậu

Đơn cử, tại 1 trong số 15 cơ sở đã được kiểm tra tính đến ngày 24/8, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục nghìn tấn than không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ. Đây là số lượng than rất lớn được cơ quan chức năng phát hiện trong thời gian qua.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ các dấu hiệu vi phạm về đăng ký kinh doanh, điều kiện kinh doanh đối với các cơ sở, đồng thời phối hợp với Tổng cục địa chất khoáng sản để giám định, đối chiếu làm rõ chủng loại than cũng như sự chênh lệch khối lượng than hiện có trên bãi so với số hoá đơn nhập hàng do doanh nghiệp xuất trình.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nóng: Bộ Công an muốn mời những người từng nhận tiền từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên lên làm việc
Liên quan đến sự việc bà P.H tố cáo một số nghệ sĩ Việt ăn chặn tiền từ thiện để chuộc lợi, mới đây phía cơ quan điều tra cho biết, nếu cần thiết sẽ mời những người nhận tiền từ thiện của các ca sĩ, nghệ sĩ đến làm việc và ghi lời khai.
Người nhận tiền từ thiện của nghệ sĩ có thể được Bộ Công an mời lên phối hợp làm việc
Vụ việc Bộ Công an đang tiến hành rà soát việc từ thiện của Công Vinh và Thủy Tiên cùng các nghệ sĩ khác đã có những diễn biến mới.
Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản nghệ sĩ: Các ngân hàng nói gì?
Sau khi Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản các nghệ sĩ huy động từ thiện, một số ngân hàng lên tiếng về vấn đề này.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Công an phát hiện hàng chục nghìn tấn than không rõ nguồn gốc tại Hải Dương