Bộ Công an cử cán bộ vào Quảng Ngãi hỗ trợ tìm người mất tích

Quốc Triều| 17/10/2022 21:45

Bộ Công an đã cử Đại tá Phạm Mạnh Hà - Trưởng phòng Cứu nạn, cứu hộ thuộc Cục Cảnh sát PCCC&CNCH - đến Quảng Ngãi hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân mất tích do sạt lở.

Ngày 17/10, Đại tá Phạm Mạnh Hà đã đến hiện trường vụ sạt lở vùi lấp thủy điện Kà Tinh 1 (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) để hỗ trợ công tác tìm kiếm công nhân mất tích.

Bộ Công an cử cán bộ vào Quảng Ngãi hỗ trợ tìm người mất tích - 1

Đại tá Phạm Mạnh Hà - Trưởng phòng Cứu nạn, cứu hộ thuộc Cục Cảnh sát PCCC&CNCH khảo sát hiện trường vụ sạt lở (Ảnh: H.N).

Sau khi vụ sạt lở xảy ra, lực lượng tìm kiếm đã sử dụng chó nghiệp vụ, thiết bị bay không người lái để tìm công nhân mất tích. Sau 7 ngày nỗ lực chỉ phát hiện được xe máy của công nhân mất tích.

Từ đêm 15/10 đến nay, lực lượng tìm kiếm đã làm việc xuyên đêm bất chấp thời tiết không thuận lợi. Các thiết bị cơ giới, máy móc chuyên dụng cũng được tăng cường.

Bộ Công an cử cán bộ vào Quảng Ngãi hỗ trợ tìm người mất tích - 2

Từ ngày 15/10 đến nay, lực lượng tìm kiếm đã làm việc xuyên đêm với hy vọng tìm được công nhân mất tích trong thời gian ngắn nhất (Ảnh: H.N).

Hiện khu vực hầm chứa tuabin máy phát điện đã được hút cạn nước. Tuy nhiên trong hầm còn khối lượng bùn, đất dày khoảng 6m. Lực lượng tìm kiếm đang nỗ lực nạo vét toàn bộ lượng bùn, đất này lên khỏi hầm để tìm nạn nhân.

Bộ Công an cử cán bộ vào Quảng Ngãi hỗ trợ tìm người mất tích - 3

Lực lượng tìm kiếm khảo sát khu vực hầm chứa tuabin máy phát điện (Ảnh: H.N).

Sau khi nắm tình hình tại hiện trường, Đại tá Phạm Mạnh Hà thống nhất phân công các lực lượng tìm kiếm theo từng khu vực cụ thể, mở rộng phạm vi tổ chức tìm kiếm, đặt mục tiêu tìm được nạn nhân trong thời gian ngắn nhất.

Như Dân trí đã thông tin, tối 10/10, một vụ sạt lở đã vùi lấp nhà chứa máy phát điện của thủy điện Kà Tinh 1 (xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng). Vụ việc làm một nam công nhân đang kiểm tra máy phát mất tích.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ Công an cử cán bộ vào Quảng Ngãi hỗ trợ tìm người mất tích
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO