Bộ ảnh kỷ yếu 'mặn hơn muối' của học sinh Hạ Long

VY VY (Ảnh: NVCC) | 27/05/2022, 14:10

Học sinh Hạ Long gây sốt cộng đồng mạng bằng bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần "mặn mòi".

Bộ ảnh kỷ yếu 'mặn hơn muối' của học sinh Hạ Long  - 1

Đến hẹn lại lên, cuối năm học, học sinh lớp 12 lại cho “ra lò” những bộ ảnh kỷ yếu độc nhất vô nhị, đầy sáng tạo. Mới đây, bộ ảnh của học sinh K30 Trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) gây sốt cộng đồng mạng vì hội tụ đủ cả 2 yếu tố, vừa hài hước, vừa đậm chất học sinh.

Bộ ảnh kỷ yếu 'mặn hơn muối' của học sinh Hạ Long  - 2

Bộ ảnh được thực hiện vô cùng đơn giản. Mỗi học sinh sẽ mặc áo đồng phục, chụp một bức ảnh chân dung kèm theo một số phụ kiện xinh xắn. Học sinh được tuỳ ý tạo nhiều biểu cảm khác nhau trong bức ảnh. Bên dưới ảnh là những trích dẫn, những châm ngôn sống mà học sinh thích nhất. Đây cũng chính là điểm nhấn của bộ ảnh bởi những câu nói này đều “mặn hơn muối biển”. Có thể lấy ví dụ như: “Đừng ví anh là biển, ví anh là của em”; “Áo anh rách vai, quần anh có vài mảnh vá, miệng cười buốt giá lý hoá trung bình”; “Muốn có chỗ đứng trong xã hội thì đừng có ngồi”; “Người yêu là phù du, thầy u mới là vĩnh cửu”;...

Bộ ảnh kỷ yếu 'mặn hơn muối' của học sinh Hạ Long  - 3

Em Đoàn Thị Phương Hoa (Học sinh lớp 12 Văn) cho biết, đây là năm thứ 4 các học sinh của Trường THPT Chuyên Hạ Long thực hiện bộ ảnh kỷ yếu khối. Khối 12 có 13 lớp sẽ tương ứng với 13 màu nền. “Bộ ảnh được chúng em thực hiện trong khoảng 3 tuần, từ khâu lên ý tưởng, khâu chụp ảnh cho 400 học sinh lớp 12 và khâu chỉnh sửa ảnh. Chúng em khuyến khích các bạn nghĩ ra/ chọn lựa những câu quotes độc đáo, không trùng lặp và quan trọng là phải hài hước”, Phương Hoa chia sẻ.

Bộ ảnh kỷ yếu 'mặn hơn muối' của học sinh Hạ Long  - 4

Cũng theo Phương Hoa, bộ ảnh này được các học sinh thực hiện từ A-Z, không tốn bất kì khoản chi phí nào. Tất cả các đạo cụ xuất hiện trong bộ ảnh kỷ yếu cũng là do các học sinh cùng nhau làm.

Bộ ảnh kỷ yếu 'mặn hơn muối' của học sinh Hạ Long  - 5

Ngay sau khi đăng tải, bộ ảnh nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn lượt thích và hàng nghìn lượt chia sẻ. Hầu hết đều bất ngờ trước sự sáng tạo của thế hệ gen Z. Sau nhiều năm đi ngắm kỷ yếu “trường người ta” thì đây là bộ ảnh mà tôi thích nhất”, tài khoản Sáng Nguyễn viết. “Chẳng cần đầu tư nhiều mà vẫn rất đi vào lòng người”, bạn Ngô Hoàn bình luận.  

Bộ ảnh kỷ yếu 'mặn hơn muối' của học sinh Hạ Long  - 6

Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”. Được thực hiện đơn giản nhưng bộ ảnh lại có sức lan toả lớn. 

Quảng cáo
Bộ ảnh kỷ yếu 'mặn hơn muối' của học sinh Hạ Long  - 7

Với mỗi học sinh, đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ của những năm tháng học tập tại Trường THPT Chuyên Hạ Long. 

Bộ ảnh kỷ yếu 'mặn hơn muối' của học sinh Hạ Long  - 8

Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất riêng, không lẫn với bất kỳ bộ ảnh kỷ yếu nào.

VY VY (Ảnh: NVCC)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ ảnh kỷ yếu 'mặn hơn muối' của học sinh Hạ Long
vietnam.vn