Bỏ 2 chai nhựa vào máy giặt, quần áo giặt xong bạn sẽ thấy khác biệt bất ngờ

25/04/2022 09:30

Hãy thử ngay cách cho 2 chai nhựa vào máy giặt, khi quần áo giặt xong bạn sẽ thấy tác dụng bất ngờ.

Quần áo giặt bằng máy giặt thường bị nhăn, xoắn lại với nhau, ít thơm... Chúng ta thường cho đó là điều đương nhiên do giặt máy thì không thể nào tự điều chỉnh lực tay để quần áo không bị nhăn như giặt tay được, cũng không được thơm bằng việc tự hòa nước xả vải và ngâm như khi giặt tay là chuyện bình thường.

Thế nhưng, nếu bạn biết đến những mẹo bên dưới, bạn sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về việc cam chịu thực tế giặt đồ bằng máy sẽ bị nhăn, ít thơm hơn giặt tay đấy.

Bỏ 2 chai nhựa vào máy giặt, quần áo giặt xong bạn sẽ thấy khác biệt bất ngờ-1

Sử dụng chai nước khoáng

Cho 2 chai nước suối hoặc nước khoáng vào cùng quần áo khi giặt máy sẽ giúp quần áo sau khi giặt thẳng mượt, không bị nhăm nhúm, quấn lại với nhau.

Cách thực hiện:

- Cho quần áo vào máy giặt, đặt thêm vào 2 chai nước khoáng nhựa rỗng trong máy giặt và bắt đầu khởi động máy.

- Nắp chai nước không nên vặn quá chặt, nên nới lỏng nắp chai một chút.

Sử dụng túi giặt

Bỏ 2 chai nhựa vào máy giặt, quần áo giặt xong bạn sẽ thấy khác biệt bất ngờ-2

Bạn cũng có thể sử dụng túi giặt giành riêng cho máy giặt để giặt những loại quần áo dễ nhăn, giúp cho quần áo không bị biến dạng, giữ dáng quần áo được lâu hơn.

Cách thực hiện:

- Đặt quần áo vào trong túi giặt, kéo khóa túi, cho vào máy và bắt đầu giặt.

- Nên sử dụng túi giặt lưới để dùng cho những loại quần áo có tính ma sát cao như quần áo bằng len.

Bỏ 2 chai nhựa vào máy giặt, quần áo giặt xong bạn sẽ thấy khác biệt bất ngờ-3

Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt ai cũng nên biết

- Nhiều quần áo có phụ kiện, đừng cứ thế mang đi giặt. Khóa kéo kim loại sẽ làm trầy xước lồng và dễ bị tuột ra hoặc bị biến dạng dưới tác động lớn của dòng nước. Hãy dùng túi giặt đựng những bộ đồ đó trước khi cho vào máy bạn nhé.

- Kéo khóa cẩn thận trước khi đem quần áo đi giặt. Răng cưa của dây kéo sẽ vô tình khiến quần áo bên cạnh hư hỏng, vì thế hãy kéo chúng lại ngay ngắn trước khi cho vào máy giặt nhé.

- Hãy mở nắp máy giặt để thông gió, giúp khô thoáng lồng giặt bên trong trước khi đóng lại, tránh việc hơi ẩm sẽ sinh ra lượng lớn vi khuẩn gây nên mùi hôi.

- Khi giặt quần áo, không nên đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo, chất tẩy nhiều quá không tan hết sẽ dính lại trên vải vóc tạo thành vệt bẩn.

- Máy giặt sử dụng lâu rất bẩn, đặc biệt bên trong lớp cao su. Hãy làm sạch ít nhất 6 tháng 1 lần. Pha nước ấm với giấm trắng với tỉ lệ 1:1, dùng miếng cọ rửa lau cả trong và bên ngoài của máy giặt để có hiệu quả tẩy rửa tốt và an toàn.

Theo Khoevadep

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bỏ 2 chai nhựa vào máy giặt, quần áo giặt xong bạn sẽ thấy khác biệt bất ngờ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO