BLV Quang Huy: "Đội tuyển Việt Nam cần HLV châu Âu thay thế ông Park"

18/01/2023 06:36

Hành trình 5 năm của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam đã khép lại sau AFF Cup 2022. Việc chọn "thuyền trưởng" mới thay thế HLV người Hàn Quốc đang được nhiều người quan tâm.

HLV Park Hang Seo đã kết thúc 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam bằng ngôi vị Á quân AFF Cup 2022. Dù không giành được chức vô địch như kỳ vọng của chính bản thân ông cũng như người hâm mộ, nhưng những gì mà chiến lược gia người Hàn Quốc đã làm được với bóng đá Việt Nam thực sự đáng được trân trọng và kính phục.

Theo bình luận viên (BLV) Quang Huy, HLV Park Hang Seo đến Việt Nam và tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng ở thời điểm rất quan trọng (năm 2017), khi mà bóng đá Việt Nam lúc đấy vẫn rất khát khao thành tích, bản thân người Việt Nam thì vẫn đang nghi ngờ về khả năng, trình độ của chính mình khi đối đầu với các đội bóng trong khu vực.

BLV Quang Huy: Đội tuyển Việt Nam cần HLV châu Âu thay thế ông Park - 1

HLV Park Hang Seo đã giúp nâng tầm bóng đá Việt Nam lên một đỉnh cao mới sau 5 năm dẫn dắt (Ảnh: Mạnh Quân).

"HLV Park Hang Seo đã giúp bóng đá Việt Nam tự tin trên con đường đã chọn, các cầu thủ tự tin vào chính bản thân mình. Giá trị của chiến lược gia người Hàn Quốc không chỉ là thành tích mang lại, không chỉ có ý nghĩa tinh thần thể thao mà còn là hiện tượng xã hội.

Các bậc làm cha làm mẹ sẵn sàng cho con mình theo sự nghiệp quần đùi áo số, các CLB, trung tâm bóng đá quan tâm đến việc đào tạo bóng đá trẻ nhiều hơn. Người dân Việt Nam có giai đoạn thờ ơ, chán nản thì nay quan tâm theo dõi, cổ vũ nhiều hơn mỗi khi có trận đấu của đội tuyển nước nhà", BLV Quang Huy nói về những giá trị mà HLV Park Hang Seo đem lại cho bóng đá Việt Nam trong 5 năm qua.

BLV Quang Huy khẳng định HLV Park Hang Seo đã giúp nâng tầm bóng đá Việt Nam lên một đỉnh cao mới. "Điều dễ minh chứng là ngay các nước trong khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia cũng ít nhiều học tập Việt Nam. Họ cũng thuê HLV người Hàn Quốc dẫn dắt đội tuyển. Việt Nam rõ ràng là điểm sáng của bóng đá Đông Nam Á.

Chúng ta nên có một cuộc hội thảo để nhìn nhận, đánh giá lại những thành công, những mặt tích cực mà thầy Park đã làm được với bóng đá Việt Nam. Điều đó rất bổ ích. Nhưng hội thảo nên tổ chức sớm, khi ông ấy vừa chia tay đội tuyển thì chủ đề vẫn còn nóng, còn để lâu thì nguội đi mất hay", BLV Quang Huy nói.

BLV Quang Huy: Đội tuyển Việt Nam cần HLV châu Âu thay thế ông Park - 2

Theo BLV Quang Huy, tân HLV tuyển Việt Nam sẽ rất thuận lợi khi được kế thừa di sản HLV Park Hang Seo để lại (Ảnh: Mạnh Quân).

Đặc biệt, BLV Quang Huy cũng nhận định sau khi HLV Park Hang Seo kết thúc hợp đồng và chia tay bóng đá Việt Nam, việc tìm kiếm một HLV mới đủ sức thay thế chiến lược gia người Hàn Quốc là vô cùng quan trọng.

"Tân HLV trưởng của tuyển Việt Nam rõ ràng sẽ gặp rất nhiều thách thức khi kế nhiệm, đặc biệt là phải chịu áp lực so sánh với HLV cũ. Nhưng ngược lại, HLV mới cũng rất thuận lợi khi được kế thừa di sản ông Park để lại. Đó là có một lứa cầu thủ tốt, có trình độ kỹ thuật, lối chơi rõ ràng, có niềm tin chiến thắng. Tân HLV chỉ cần biết thoát ra áp lực so sánh thì sẽ thành công", BLV Quang Huy khẳng định.

Cuối cùng, BLV Quang Huy cho rằng, nếu được chọn một HLV mới cho bóng đá Việt Nam, anh thích chọn một HLV đến từ châu Âu hơn ở thời điểm này. "Tôi nghĩ một HLV đến từ châu Âu sẽ tốt hơn với bóng đá Việt Nam lúc này. Các HLV châu Âu thường rất khoa học, bài bản. Họ được tiếp cận các nền bóng đá phát triển hơn nên sẽ giúp bóng đá Việt Nam vươn lên tầm cao mới", BLV Quang Huy chốt lại.

BLV Quang Huy: Đội tuyển Việt Nam cần HLV châu Âu thay thế ông Park - 3
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    BLV Quang Huy: "Đội tuyển Việt Nam cần HLV châu Âu thay thế ông Park"
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO