Bluezone đạt gần 21 triệu lượt tải, đà tăng trưởng người dùng chậm lại

25/08/2020, 11:02

Thống kê mới nhất từ Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông, cả nước hiện tại đã có tổng cộng hơn 20,8 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone.

Như vậy, đà tăng lượng người tải và cài đặt ứng dụng Bluezone trong thời gian gần đây đã chậm lại. Kể từ khi ứng dụng này đạt hơn 20 triệu lượt tải thì mỗi ngày chỉ còn tăng khoảng vài trăm nghìn người dùng, giảm khá mạnh so với vài triệu/ngày như trước đây.

Trong số 20,8 triệu lượt tải Bluezone, Đà Nẵng - một trong những tâm dịch bệnh là địa phương có tỷ lệ Bluezoner/tổng smartphone cao nhất. Thành phố này có 463.000 lượt tải Bluezone, tính ra tỷ lệ cài đặt là hơn 41,85% tổng smartphone - dẫn đầu cả nước.

Quảng cáo

Cục Tin học hóa cũng tiết lộ tỷ lệ cài đặt với các nhà mạng lớn của Việt Nam. Trong đó, Viettel đang dẫn đầu với tỷ lệ 24,74%, theo sau là MobiFone với 23,54%, VinaPhone với 20,82% và Vietnamobile với 8,37%.

Bluezone là ứng dụng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Mọi dữ liệu phát sinh sẽ chỉ được sử dụng bởi các cơ quan có thẩm quyền phục vụ phòng chống Covid-19. Việc sử dụng Bluezone sẽ góp phần kiểm soát dịch bệnh tốt hơn. Do đó Bộ Y tế, Bộ TT&TT khuyến cáo người dân nên sử dụng Bluezone trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19.

Vì là ứng dụng phát hiện tiếp xúc thông qua sóng Bluetooth nên theo nhiều chuyên gia, Bluezone chỉ thực sự hiệu quả khi được cài đặt trên quy mô lớn. Đại học Oxford ước tính lượng cài đặt phải ở mức 60% dân số trưởng thành thì mới đạt hiệu quả kiểm dịch tối ưu. Nếu theo con số kể trên thì tại Việt Nam phải có khoảng hơn 50 triệu người trưởng thành (trên 15 tuổi) cài đặt Bluezone thì ứng dụng này mới hiệu quả. Như vậy, dù số người cài đặt Bluezone đã tăng mạnh trong thời gian gần đây nhưng vẫn chưa đạt được kỳ vọng để chống dịch hiệu quả.

Link tải Bluezone trên Android tại đây.

Link tải Bluezone trên iOS tại đây.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bluezone đạt gần 21 triệu lượt tải, đà tăng trưởng người dùng chậm lại