Bình Thuận: Dịch COVID-19 lan rộng, người dân không được ra, vào vùng đỏ

Thế Quang | 21/11/2021, 15:35

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu người dân vùng đỏ không ra đường từ 19h đến 5h sáng, trừ những trường hợp đặc biệt.

Theo công văn do Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong ký, tại vùng đỏ, người dân ở tất cả các vùng không được ra/vào, trừ trường hợp đặc biệt. Yêu cầu người dân chỉ ra ngoài khi có việc thật sự cần thiết và phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72h…

Bình Thuận: Dịch COVID-19 lan rộng, người dân không được ra, vào vùng đỏ  - 1

Chốt kiểm soát dịch tại TP Phan Thiết. (Ảnh: BBT)

Người dân không đi ra đường từ 19h hôm trước đến 5h sáng hôm sau trừ những trường hợp đặc biệt. Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Đối với nhà hàng, quán ăn, quán nước: Chỉ được bán trực tuyến, giao hàng tận nhà.

Các địa phương tổ chức lại chợ truyền thống, chợ dã chiến, siêu thị và khu mua sắm; hạn chế số người vào chợ, siêu thị và khu mua sắm cùng một lúc, chỉ cho người trong phường/xã/thị trấn được đi chợ, siêu thị và khu mua sắm trên địa bàn. 

Các cơ quan, công sở, đơn vị tùy theo quy mô, tính chất công việc, thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định giảm số lượng người làm việc trực tiếp, tăng cường làm việc trực tuyến tại nhà.

Đối với người từ vùng cam: Không được đi đến vùng đỏ, khu vực cách ly y tế (trừ các trường hợp đặc biệt theo quy định). Người từ vùng cam đi đến các vùng khác phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72h.

Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương có người đến/về từ vùng cam chịu trách nhiệm kiểm tra các điều kiện an toàn phòng, chống dịch.

Đối với nhà hàng, quán ăn, quán nước: Chỉ được bán mang về, yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người bán và người mua, người bán phải tiêm đủ liều vaccine và phải mang kính chống giọt bắn. Kiên quyết dừng hoạt động đối với những cơ sở không chấp hành, để tập trung đông người.

Quảng cáo

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trên cơ sở đánh giá dịch tễ, vị trí địa lý và phong tục, tập quán của người dân tại vùng đỏ, vùng cam để tổ chức lại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 một cách khoa học, chặt chẽ, không gây khó khăn, phiền hà cho người dân. Dựa trên số ca nhiễm mới và tình hình thực tiễn ở mỗi địa phương để tổ chức thực hiện khoanh vùng cách ly trong phạm vi hẹp nhất, chặt chẽ nhất....

Bình Thuận hiện có 4 huyện, thành phố là vùng đỏ gồm: Phan Thiết; Tuy Phong, Bắc Bình và huyện đảo Phú Qúy; ba huyện, thị vùng cam gồm La Gi, Hàm Thuận Bắc và Tánh Linh.

Đến sáng 21/11,  tỉnh Bình Thuận đã có 11.767 ca mắc COVID-19. Trong đó: có 5.139 ca đang được điều trị tại cơ sở y tế và đã có 95 ca tử vong (11 ca tử vong tại TP.HCM). 

Thế Quang

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Thuận: Dịch COVID-19 lan rộng, người dân không được ra, vào vùng đỏ
vietnam.vn