Bình Liêu vào thu đẹp nhất

N.N| 04/10/2023 15:53

Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội mùa vàng Bình Liêu năm 2023 diễn ra từ ngày 15/10, du khách sẽ được ngắm ruộng bậc thang, mùa hoa lau, mùa hoa sở cùng những giá trị văn hóa độc đáo của các dân tộc.

Bình Liêu vào thu đẹp nhất - 1

Bay dù lượn - môn thể thao được nhiều du khách yêu thích.

Tháng 10 và 11 là thời gian Bình Liêu (Quảng Ninh) vào thu đẹp nhất để du khách có thể tham gia các hoạt động trải nghiệm "thiên đường" cỏ lau, khám phá "sống lưng khủng long" và hệ thống đường biên, cột mốc thiêng liêng của Tổ quốc; tham quan các điểm du lịch trên địa bàn huyện như Đình Lục Nà, cửa khẩu Hoành Mô, vườn hoa Cao Sơn; thác Khe Vằn, thác Sông Moóc; núi Cao Ba Lanh, núi Cao Ly... và tham gia giải chạy "Chinh phục sống lưng khủng long - Mốc 1305".

Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội Mùa Vàng Bình Liêu năm 2023 sẽ gồm chuỗi các hoạt động, sự kiện văn hóa, du lịch diễn ra từ 15/10 đến hết tháng 12/2023, nổi bật là chương trình Hội Mùa Vàng và Hội hoa Sở.

Mở đầu cho Tuần Văn hóa - Du lịch Bình Liêu, Hội Mùa Vàng Bình Liêu năm 2023 sẽ là Giải chạy “Cung đường Mùa Vàng” dự kiến tổ chức ngày 15/10 tại cung đường các thôn Khe O, Cao Thắng, Ngàn Pạt (xã Lục Hồn) và các thôn vùng phụ cận.

Chương trình khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội Mùa Vàng huyện Bình Liêu năm 2023 dự kiến diễn ra vào 20h00 ngày 21/10 (tại Quảng trường 25/12, thị trấn Bình Liêu).

Trong khuôn khổ Hội Mùa Vàng sẽ có các hoạt động hấp dẫn diễn ra trong suốt tháng 10 tại xã Lục Hồn như: Nghi lễ mừng cơm mới vào 9h00 ngày 21/10 tại Đình Lục Nà; chương trình dù lượn “Bay trên Mùa Vàng” ngày 22/10 tại điểm bay đỉnh núi Cao Xiêm và khu vực Nhà Văn hóa xã; trải nghiệm và theo dõi hoạt động biểu diễn chèo sup trên tuyến sông Tiên Yên thuộc địa phận huyện Bình Liêu; trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và nông lâm sản địa phương tại thôn Ngàn Pạt; trải nghiệm leo núi và cắm trại trên núi Cao Xiêm.

Bên cạnh đó còn có các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian (ném còn, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy...) tại các khu ruộng bậc thang, nhà văn hóa thôn, bản, sân thể thao trên địa bàn các thôn Ngàn Pạt, Khe O, Cao Thắng, Bản Cáu, Lục Nà; chụp ảnh check-in mùa lúa chín vàng trên ruộng bậc thang; trải nghiệm nghi lễ cúng mừng cơm mới tại các hộ gia đình người Tày.

Bài liên quan
 • Thánh đường cổ kính hơn 140 tuổi cách Hà Nội 70km, góc chụp nào cũng như trời Âu
  Cách Hà Nội khoảng 70 km, Vương cung thánh đường Sở Kiện sẽ khiến du khách cảm thấy choáng ngợp ngay từ giây phút đầu tiên chiêm ngưỡng công trình kiến trúc hơn 140 năm tuổi này.
 • Những cô gái 'trong ô cửa sổ' ở phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới
  HÀ LAN - Sống ở phố đèn đỏ De Wallen, cả những cô gái hành nghề mại dâm hay người dân quanh đó đều có cách riêng để hoà mình vào không khí nhộn nhịp ấy.
 • Thiên đường của người yêu thích ẩm thực Singapore
  Chợ truyền thống Tiong Bahru là một trong những chợ hấp dẫn nhất ở Singapore, không chỉ bởi lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo, mà còn bởi sự đa dạng và phong phú của ẩm thực địa phương. Chợ này là nơi gặp gỡ, giao lưu và thưởng thức những món ngon của cư dân Tiong Bahru, khu phố cổ mang nhiều nét đặc trưng của văn hóa quốc đảo này.
 • Chuỗi hoạt động Festival Huế 2024 trải dài trong suốt năm
  Với chủ đề “Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển”, Festival Huế 2024 sẽ được tổ chức với các hoạt động liên tục, kéo dài trong suốt năm, với điểm nhấn là Tuần lễ Festival Huế 2024.
 • Những người tiên phong mở hướng du lịch Cửa Lò (B3)
  Thương hiệu Du lịch Cửa Lò đã có lịch sử trăm năm, được xây dựng và bồi đắp nên qua nhiều giai đoạn. Thương hiệu Du lịch Cửa Lò đã được khẳng định, tạo nên dấu ấn tốt đẹp đối với du khách trong và ngoài nước... Báo Nghệ An đã có cuộc trao đổi cùng đồng chí Lê Thanh Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Cửa Lò về hướng phát triển của thị xã trong thời gian tới.
 • Những người tiên phong mở hướng du lịch Cửa Lò (B2)
  Những năm qua, việc huy động người dân tham gia phát triển kinh tế biển được xem là một trong những nhiệm vụ cấp thiết của thị xã Cửa lò nhằm hướng tới xây dựng thị xã biển du lịch. Trong quá trình thực hiện, có rất nhiều người con của thị xã đã dám nghĩ, dám làm, không ngại thử thách để bám biển và làm giàu từ biển.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bình Liêu vào thu đẹp nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO