Bình Dương không để người bệnh COVID-19 điều trị tại nhà bị thiếu thuốc

ĐÌNH TRỌNG| 17/11/2021 15:45

Sở Y tế tỉnh Bình Dương tiếp tục đốc thúc các cơ sở y tế địa phương đảm bảo việc cung cấp thuốc cho người bệnh COVID-19 điều trị tại nhà, không để bệnh nhân thiếu thuốc điều trị.

Thời gian gần đây, người dân Bình Dương tiếp tục có những than phiền về việc quản lý người bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc cho bệnh nhân COVID-19 khi điều trị tại nhà.

Ngày 17.11, Sở Y tế Bình Dương cho biết, vừa có công văn yêu cầu các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố về việc đảm bảo cung ứng, quản lý, sử dụng túi thuốc tại nhà.

Theo đó, Sở Y tế Bình Dương đã cập nhật danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm COVID-19 tại nhà. Túi thuốc điều trị tại nhà cho người bệnh từ 18 tuổi trở lên được chia thành 4 gói tùy vào mức độ của người bệnh. Khi phát, nhân viên y tế có trách nhiệm hướng dẫn sử dụng các túi thuốc cho người bệnh.

Về nguồn thuốc, sử dụng nguồn thuốc F0 do Sở Y tế phân bổ, trường hợp hết thì sử dụng nguồn kinh phí địa phương, nguồn tài trợ để mua thuốc.

 
Người bệnh COVID-19 điều trị tại nhà trọ.

Sở Y tế Bình Dương yêu cầu các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai, không để người nhiễm COVID-19 điều trị tại nhà thiếu thuốc điều trị. Đồng thời phải tổ chức theo dõi, quản lý, giám sát việc cấp phát, sử dụng thuốc đảm bảo hiệu quả trong điều trị và tránh việc lãng phí, thất thoát.

Theo ghi nhận, hiện nay mỗi ngày tỉnh Bình Dương vẫn có trên 500 người bị lây nhiễm dịch bệnh COVID-19. Một số địa phương tăng cấp độ nguy cơ dịch. Trước tình hình này, Tỉnh ủy Bình Dương chỉ đạo các địa phương tiếp tục tăng cường đôn đốc, kiểm tra việc phòng chống dịch COVID-19.  Không được chủ quan, lơ là dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K. Đưa y tế về cơ sở để người dân và doanh nghiệp được tiếp cận y tế nhanh nhất...

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bình Dương không để người bệnh COVID-19 điều trị tại nhà bị thiếu thuốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO