Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai từng bước hoàn thiện đội hình cho V.League

NGUYỄN ĐĂNG| 28/09/2023 18:59

Trong bối cảnh V.League 2023-2024 đang đến gần, các đội bóng lớn như Hoàng Anh Gia Lai, Bình Dương, Công an Hà Nội… đều đang từng bước hoàn thiện đội hình.

Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai từng bước hoàn thiện đội hình cho V.League
Đội Bình Dương chiêu mộ được 2 tuyển thủ quốc gia là Quế Ngọc Hải và Nguyễn Hải Huy để thi đấu tại V.League 2023-2024. Ảnh: CLB Bình Dương

Bình Dương – đội 4 lần vô địch V.League - là một trong những câu lạc bộ chuẩn bị rầm rộ nhất cho mùa giải mới. Họ ổn định đội ngũ từ sớm, với quyết tâm đổi vận ở mùa bóng mới. Mùa trước, họ vất vả mới trụ được hạng ở vòng đấu cuối cùng.

Trên băng ghế chỉ đạo, lãnh đạo đội bóng đã quyết định gia hạn hợp đồng đến hết mùa bóng với huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức. Chiến lược gia từng 2 lần giúp Đà Nẵng vô địch V.League đã giúp Bình Dương trụ hạng ở mùa bóng vừa qua. Trợ giúp cho ông là các trợ lý Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Đức Cảnh.

Về lực lượng, Bình Dương đã thành công khi giữ chân tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Chân sút này đã chính thức gia hạn hợp đồng dài hạn với đội hôm 27.9. Tiến Linh được xem là tiền đạo hàng đầu bóng đá Việt Nam lúc này và đang bước vào giai đoạn sung sức nhất của sự nghiệp.

Ngoài ra, Bình Dương cũng đã chính thức công bố việc chiêu mộ với một số tân binh chất lượng gồm trung vệ Quế Ngọc Hải, tiền vệ Nguyễn Hải Huy, trung vệ ngoại Janclesio, tiền đạo Ryan Hà, thủ môn Vũ Tuyên Quang, tiền vệ Nguyễn Văn Đô.

Hoàng Anh Gia Lai chuẩn bị không rầm rộ bằng Bình Dương, nhưng đến lúc này, họ cũng cơ bản ổn định về lực lượng. Huấn luyện viên Kiatisak đã quyết định thay máu ngoại binh khi quyết định chiêu mộ trung vệ Jairo Rodriguez và tiền đạo Joao Mario Nunes.

Đội chủ sân Pleiku sẽ thi đấu giải tứ hùng trên sân nhà với Quảng Nam, Đà Nẵng và Quy Nhơn Bình Định từ ngày 29.9, để rà soát đội hình, lối chơi. Về cơ bản, đội bóng phố Núi vẫn trông cậy nhiều vào lực lượng cầu thủ tự đào tạo như Tuấn Anh, Minh Vương, Châu Ngọc Quang...Sau một mùa bóng trụ hạng vất vả, đội TPHCM chuẩn bị cho V.League 2023-2024 rất chu đáo. Họ thành công trong việc giữ chân Hồ Tuấn Tài, Võ Huy Toàn, Brendon Lucas…

Ngoài ra, huấn luyện viên Vũ Tiến Thành đã thành công khi thuyết phục một số ngôi sao giàu kinh nghiệm gia nhập đội như Nguyễn Minh Tùng, Nguyễn Hạ Long, Nguyễn Thanh Thảo, Sầm Ngọc Đức… Trên hàng công, cựu tiền đạo đội tuyển Pháp Paul-Georges Ntep cũng gia nhập đội chủ sân Thống Nhất.

Tiền đạo Paul-Georges Ntep của TPHCM là 1 trong những ngoại binh được chú ý nhất tại V.League 2023-2024. Ảnh: CLB TPHCM
Tiền đạo Paul-Georges Ntep của TPHCM là một trong những ngoại binh được chú ý nhất tại V.League 2023-2024. Ảnh: CLB TPHCM

Đương kim vô địch Công an Hà Nội cũng sẵn sàng cho việc bảo vệ danh hiệu, khi chiêu mộ thêm một số tân binh chất lượng là tiền vệ Lê Phạm Thành Long, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh và tiền đạo Geovane. Những bổ sung này sẽ làm tăng chất lượng, chiều sâu cho đội hình đội Công an Hà Nội, vốn đã đầy rẫy ngôi sao như Quang Hải, Tấn Tài, Đoàn Văn Hậu, Filip Nguyễn, Vũ Văn Thanh…Theo điều lệ, V.League 2023-2024 sẽ khởi tranh ngày 20.10. Tuy nhiên, thời gian chuyển nhượng của giai đoạn 1 còn kéo dài đến ngày 4.11. Do đó, các đội bóng vẫn có quyền thay thế cầu thủ (đặc biệt là ngoại binh) nếu thi đấu không thành công sau 1-2 vòng đầu tiên.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai từng bước hoàn thiện đội hình cho V.League
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO