Bình Dương chính thức chuyển vụ bà Nguyễn Phương Hằng cho Công an TPHCM

01/11/2022 19:15

Ngày 1/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã chính thức chuyển hồ sơ vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM.

Nội dung này được Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, thông tin với báo chí tại buổi họp báo về kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương vào chiều 1/11.

Trước đó, Công an tỉnh Bình Dương đã thụ lý xác minh đơn tố giác tội phạm của 6 cá nhân đối với bà Nguyễn Phương Hằng, gồm: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan.

Nội dung tố cáo cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng đã có hành vi Vu khống; Làm nhục người khác; Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

nph(5).jpg
Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra (Ảnh: C.A.).

Sau khi nhận đơn, cơ quan công an đã làm việc với các cá nhân, thu thập 53 buổi livestream và tiến hành các bước trưng cầu giám định. Công an tỉnh Bình Dương xác định bà Nguyễn Phương Hằng có những phát ngôn thiếu chuẩn mực đạo đức, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác.

Trên cơ sở đó, ngày 22/4, Cơ quan CSĐT Công an Bình Dương khởi tố vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.

Tuy nhiên, tháng 3/2022, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Phương Hằng để điều tra về cùng tội danh.

Vì vậy, Công an tỉnh Bình Dương đã có văn bản trao đổi với Công an TPHCM theo hướng báo cáo Bộ Công an cho nhập vụ án để Công an TPHCM điều tra. Sau đó, Công an TPHCM đã yêu cầu Công an tỉnh Bình Dương bổ sung một số nội dung liên quan.

Đến nay, một số nội dung này đã được Công an tỉnh Bình Dương làm rõ nên chính thức chuyển hồ sơ vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM điều tra.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bình Dương chính thức chuyển vụ bà Nguyễn Phương Hằng cho Công an TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO