Biểu tình bạo lực ở Mỹ: Tổng thống Trump phải vào boongke an ninh Nhà Trắng

01/06/2020, 11:34

Trước nguy cơ các cuộc biểu tình có xu hướng bạo lực và diễn biến căng thẳng, Tổng thống Trump đã phải chuyển tới 1 boongke an ninh Nhà Trắng tối 29/5.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chuyển tới một boong ke an ninh trong Nhà Trắng tối 29/5 khi những người biểu tình trong vụ George Floyd tập trung ở trung tâm thủ đô Washington, trang New York Times cho biết.

Các quan chức Mỹ nhận định với New York Times rằng họ không nghĩ Tổng thống gặp nguy hiểm nhưng vẫn cần phải cẩn trọng bởi các cuộc biểu tình ngày càng leo thang căng thẳng.

bieu tinh bao luc o my: tong thong trump phai vao boongke an ninh nha trang hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty

Những cuộc biểu tình đã nổ ra ở khoảng 75 thành phố của Mỹ sau cái chết của ông George Floyd - một người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì cổ chết tại thành phố Minneapolis.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia cũng đã được triển khai tại thủ đô Washington vào cuối tuần trước theo yêu cầu của Lầu Năm Góc nhằm giữ trật tự khu vực gần Nhà Trắng.
Quảng cáo

Tổng thống Trump đã đăng tải trên Twitter một loạt chỉ trích nhằm vào những người biểu tình, các thị trưởng và thống đốc đảng Dân chủ cuối tuần trước, đồng thời cảnh báo Mật vụ Mỹ "chỉ chờ để hành động" và họ sẽ sử dụng "những con chó hung dữ" và "các loại vũ khí" đối với những người vi phạm hàng rào an ninh Nhà Trắng.

Những người biểu tình đã đụng độ với Mật vụ Mỹ bên ngoài Nhà Trắng hôm 30/5 và biểu tình tiếp tục lan rộng ngày 31/5, trong đó có cả các cuộc biểu tình bạo lực.

Trong khi đó, thống đốc hàng loạt các bang như Texas, Georgia, Missouri và Minnesota đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm 31/5 vì các vụ biểu tình sau cái chết của ông George Floyd.

"Mỗi người dân Texas và mỗi người dân Mỹ đều có quyền biểu tình. Tôi khuyến khích tất cả người dân Texas thực hiện quyền lợi của mình theo Tu Chính án thứ nhất. Tuy nhiên, hành động bạo lực chống lại người khác và phá hủy tài sản là không thể chấp nhận được và sẽ gây phản tác dụng", thống đốc bang Texas Greg Abbott nhận định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Biểu tình bạo lực ở Mỹ: Tổng thống Trump phải vào boongke an ninh Nhà Trắng
vietnam.vn