Biểu diễn không phép ở ban công, Tuấn Hưng bị xử phạt thế nào?

05/09/2022, 21:49

Lãnh đạo UBND phường Tràng Tiền cho hay nam ca sĩ đối mặt với mức phạt 10-15 triệu đồng khi biểu diễn nhưng không thông báo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Liên quan vụ nam ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức liveshow ở ban công trên phố Hàng Khay khi chưa có giấy phép của cơ quan quản lý, UBND phường Tràng Tiền đang phối hợp với Phòng Tư pháp quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) củng cố hồ sơ, xem xét ra quyết định xử phạt.

“Hiện, công dân chưa lên làm việc mà cử người đại diện lên thay thế. Căn cứ theo nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo, mức phạt đối với hành vi 'biểu diễn không thu phí nhưng không thông báo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền' là 10-15 triệu đồng", lãnh đạo UBND phường Tràng Tiền nói.

Biểu diễn không phép ở ban công, Tuấn Hưng bị xử phạt thế nào?-1
Tuấn Hưng biểu diễn tại ban công trên phố Hàng Khay

Thông tin thêm, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định cơ quan chức năng hoan nghênh việc Tuấn Hưng tổ chức chương trình âm nhạc không thu phí trong không gian phố đi bộ; tuy nhiên, việc này cần có sự chấp thuận của cơ quan quản lý, cụ thể là Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội.

Vị này cho biết về thủ tục, phía Tuấn Hưng cần làm đơn xin phép Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội. Từ đó, cơ quan này sẽ phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm để làm rõ một số điều kiện theo quy định trước khi cấp phép. Trong danh mục quản lý sẽ có nội dung về các tác phẩm trình diễn, điều kiện đảm bảo an toàn cho khán giả…

“Khi Sở Văn hóa - Thể thao cấp phép, phía quận sẵn sàng có phương án hỗ trợ, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho khán giả để không gian phố đi bộ hồ Gươm có thêm hoạt động văn hóa phục vụ người dân”, vị này nói.

Trước đó, trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, ca sĩ Tuấn Hưng đăng tải công khai việc tổ chức liveshow Góc ban công vào tối 3/9 từ ban công một căn nhà trên phồ Hàng Khay. Buổi biểu diễn sau đó thu hút hàng nghìn khán giả.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho hay việc ca sĩ Tuấn Hưng thường xuyên tổ chức các show ca nhạc tại ban công nhà riêng xuất hiện từ năm 2019.

Sau 2 năm dịch Covid-19, hoạt động này được tạm dừng cho tới khoảng một tháng qua, các buổi biểu diễn được tiếp tục. Cơ quan chức năng phường Tràng Tiền nhiều lần xuống làm việc, nhưng phía nam ca sĩ không chấp hành bởi cho rằng "đây là ban công nhà riêng".

Theo Zing

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Biểu diễn không phép ở ban công, Tuấn Hưng bị xử phạt thế nào?
  vietnam.vn