Biểu diễn áo dài và thời trang thổ cẩm Tây Nguyên tại Kon Tum

Khoa Chương (TTXVN/Vietnam+)| 27/10/2022 15:49

Nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết chương trình biểu diễn áo dài và thời trang thổ cẩm Tây Nguyên được tổ chức tại Kon Tum có 80% diễn viên là học sinh dân tộc thiểu số.

Bieu dien ao dai va thoi trang tho cam Tay Nguyen tai Kon Tum hinh anh 1Những chi tiết đặc sắc trong sản phẩm thời trang thổ cẩm Tây Nguyên của nhà thiết kế Minh Hạnh. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Ngày 27/10, tại nhà rông Kon Klor, thành phố Kon Tum, Ủy ban Nhân dân huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum phối hợp với nhà thiết kế Minh Hạnh tổ chức họp báo công bố Chương trình biểu diễn áo dài và thời trang thổ cẩm Tây Nguyên.

Chương trình biểu diễn được tổ chức trong 2 ngày 29-30/10, tại Thác Pa Sỹ và đường Hùng Vương (thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông).

Nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết chương trình nhằm gìn giữ và bảo tồn nét đẹp của thổ cẩm tại Kon Tum nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung, trong đó 80% diễn viên là học sinh dân tộc thiểu số tại chỗ.

Chương trình cũng nhằm khẳng định tay nghề của người đồng bào dân tộc thiểu số trong việc may mặc truyền thống; góp phần làm lan tỏa nét đẹp từ thổ cẩm đến người dân tại tỉnh Kon Tum nói riêng và cả nước nói chung.

“Những chiếc áo dài trên nền vải thổ cẩm là sản phẩm độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên như Ê đê, Ba Na, Xơ Đăng... Với mỗi cộng đồng dân tộc, các họa tiết thổ cẩm sẽ khác nhau, cách phối màu cũng khác nhau. Đặc trưng vải thổ cẩm sẽ có những họa tiết như chim, ba ba, cồng chiêng, ngà voi với sự pha trộn màu sắc đa dạng. Với người Tây Nguyên, vải thổ cẩm nền đen đại diện cho đất đai; gam màu đỏ thể hiện sự đam mê và tình yêu và gam màu vàng tượng trưng cho ánh sáng, con người và thiên nhiên," nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết thêm.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên những chiếc áo dài trên nền vải thổ cẩm sẽ được biểu diễn xung quanh Thác Pa Sỹ, tạo nên sự kết hợp độc đáo của kiệt tác thiên nhiên và con người./.

Khoa Chương (TTXVN/Vietnam+)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Biểu diễn áo dài và thời trang thổ cẩm Tây Nguyên tại Kon Tum
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO