Biếu anh chồng thùng sữa, chị dâu bức xúc nói "đừng coi chúng tôi là trẻ con" và đẩy trả lại

13/03/2024 16:58

Chúng tôi chủ động làm lành trước, vậy mà chị dâu lại có những câu nói, việc làm không thể chấp nhận được.

Một tháng trước, anh trai chồng xây tường rào lấn chiếm sang đất của gia đình tôi chừng 10 phân. Chồng tôi qua nói chuyện rất tử tế, khuyên anh xây đúng vạch mốc mà bố mẹ đã phân định, không được lấn sang đất nhà chúng tôi.

Anh trai không nghe, cậy bản thân là trưởng có quyền quyết định và tiếp tục cho thợ vào xây. Không chấp nhận được việc làm quá quắt của anh ấy, chồng tôi gọi bác trưởng tộc đến phân giải. Sau khi được bác trưởng tộc đến khuyên, anh chồng cũng chịu xây đúng phần đất nhà anh ấy.

Cũng từ hôm đó đến nay vợ chồng anh cả cạch mặt không thèm nói chuyện qua lại với gia đình tôi nữa. Nhiều lần ra đường chạm mặt nhau, chúng tôi chào nhưng anh chị không nói gì. Xác định phận làm em, dù anh chị không nói thì chúng tôi vẫn chào, còn trả lời hay không là việc của mấy người.

Ngày hôm kia, chúng tôi nghe tin anh cả bị ngã xe, phải khâu nhiều mũi ở lòng bàn chân. Tuy anh không nằm viện nhưng chỗ anh em chúng tôi vẫn mua thùng sữa qua thăm anh ấy.

Biếu anh chồng thùng sữa, chị dâu bức xúc nói đừng coi chúng tôi là trẻ con và đẩy trả lại-1

Mâu thuẫn của người lớn, bây giờ bọn trẻ bị ảnh hưởng theo. (Ảnh minh họa)

Khi thấy chúng tôi qua chơi, chị dâu từ dưới bếp chạy lên hỏi:

"2 người qua có việc gì đấy?".

Câu hỏi của chị ấy làm chúng tôi rất giận, rõ ràng có lòng tốt đến thăm và làm hòa trước với anh chị, thế mà chị lại hỏi câu khó chịu đến vậy. Chồng tôi cố nén giận trong lòng, trình bày đầu đuôi lý do rồi mang thùng sữa vào thẳng giường anh trai đang nằm và chào hỏi.

Khi thấy mặt chúng tôi, anh cả vui vẻ niềm nở nói chuyện về vụ tai nạn và kể vết thương bị đau nhức dằn vặt cả đêm không thể ngủ được. Cứ nghĩ 2 anh em nói chuyện vui vẻ với nhau thì chuyện cũ cũng xí xóa, nào ngờ lúc chúng tôi chuẩn bị ra về chị dâu cầm thùng sữa bỏ ra ngoài hiên, bảo: "Chú thím đừng coi chúng tôi là trẻ con? Mời mang sữa về mà tự uống với nhau". Lời chị dâu nói làm chồng tôi nóng mặt, ôm ngay thùng sữa về mà không thèm chào anh chị.

Về đến nhà, chồng tôi đặt thùng sữa lên bàn và nói cắt đứt quan hệ với anh chị, gặp nhau cũng không cần chào hỏi gì và cấm bọn trẻ sang bên đó chơi. Mâu thuẫn của người lớn, bây giờ bọn trẻ bị ảnh hưởng theo. Tôi không biết phải làm sao để tình cảm anh em hòa thuận như xưa nữa?

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Biếu anh chồng thùng sữa, chị dâu bức xúc nói "đừng coi chúng tôi là trẻ con" và đẩy trả lại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO