Biết tin con riêng của tôi bị bệnh, bố mẹ chồng vội vã đến thăm

21/08/2022 19:00

Tôi không dám tin vào những gì mình nghe được từ mẹ chồng.

Vì yêu lầm người mà tôi trở thành mẹ đơn thân. Dù vậy, tôi không oán trách hay hận thù mà cố gắng sống thật tốt, yêu thương con gái luôn cả phần của "người đàn ông" bội bạc ấy. Vừa làm bố vừa làm mẹ, cuộc sống của tôi cũng không dễ dàng gì. Cũng may bên cạnh tôi luôn có bố mẹ đồng hành và giúp đỡ.

Tôi và Lâm quen nhau qua mai mối của một người bạn chung. Gặp Lâm, trái tim tôi như thật sự sống dậy sau 5 năm ngủ vùi. Chúng tôi yêu nhau tha thiết. Lâm đối xử với con gái tôi rất tốt. Anh yêu chiều, quan tâm, chăm sóc con bé như con gái ruột. Khi chúng tôi quyết định tổ chức đám cưới, Lâm còn bảo sẽ dẫn bé Nhi (con gái tôi) về nhà sống. Bố mẹ chồng tôi cũng đồng ý và hứa sẽ yêu thương con bé.

Nhưng bố mẹ tôi lại không chịu. Ông bà sợ con bé sẽ chịu thiệt thòi vì suy cho cùng, Lâm cũng không phải bố ruột và bố mẹ chồng tôi cũng không phải ông bà nội. Hiểu được sự lo lắng của thông gia nên bố mẹ chồng tôi cũng không ép buộc nữa.

Biết tin con riêng của tôi bị bệnh, bố mẹ chồng vội vã đến thăm-1

Cuộc sống hôn nhân của tôi rất êm đềm, hạnh phúc. Mỗi tuần, vợ chồng tôi về nhà chơi với con gái hoặc đưa con đi chơi vài lần. Cuối tuần, tôi còn dẫn con về chơi với bố mẹ chồng và nhận thấy mọi người đều quý mến con bé.

2 ngày trước, tôi đang làm thì nhận được tin con bị sốt cao và được ông bà ngoại đưa vào bệnh viện. Tôi hốt hoảng gọi điện thông báo cho chồng rồi vào viện ngay lúc đó. Một tiếng sau, không chỉ chồng tôi mà bố mẹ chồng tôi cũng tất tả đến viện.

Thấy bé Nhi nằm thiêm thiếp, trên tay còn cắm kim truyền nước, mẹ chồng tôi xuýt xoa. Bà ngồi ngắm con bé một lúc rồi bỗng nói: "Đưa bé Nhi về sống cùng với gia đình mình đi con. Dù gì con bé cũng còn nhỏ, sống với ai cũng không bằng sống bên cạnh mẹ ruột".

Tôi và bố mẹ sững người trước câu nói của mẹ chồng. Bố chồng cũng gật gù, bảo nên làm theo ý của mẹ chồng tôi.

2 ngày nay, bố mẹ chồng chăm sóc bé Nhi ở viện vào ban ngày. Còn ban đêm thì chúng tôi đến thay. Chồng bảo tôi sau khi con xuất viện thì nên đưa bé về nhà chồng ở. Nhưng tôi vẫn còn đắn đo nhiều quá. Tôi sợ ở lâu lại nảy sinh mâu thuẫn và sau này còn con chung, con riêng nữa. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

(quangthuy...@gmail.com)

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Biết tin con riêng của tôi bị bệnh, bố mẹ chồng vội vã đến thăm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO