Biệt phái 12 đăng kiểm viên hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm tại TPHCM

Thế Hưng| 23/12/2022 08:26

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã quyết định biệt phái 12 đăng kiểm viên đang công tác tại các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tại TPHCM.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Anh Quân, quyền Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải sau các vi phạm của một số trung tâm đăng kiểm phía Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tổ chức một đoàn kiểm tra do Cục phó Cục đăng kiểm chỉ đạo cùng hai chuyên viên. Đoàn kiểm tra sẽ phối hợp với Thanh tra bộ, thanh tra của Sở giao thông vận tải địa phương.

Cũng theo ông Quân, Cục Đăng kiểm Việt Nam thành lập 2 đoàn kiểm tra song song, một đoàn vào Nam, một đoàn kiểm tra phía Bắc. Chu kỳ kiểm định gần Tết tăng mạnh nhưng tình hình phía Nam đang rất nóng nên có phó Cục trưởng làm trưởng đoàn.

Biệt phái 12 đăng kiểm viên hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm tại TPHCM - 1

Hàng trăm xe nối đuôi nhau từ cổng chính ở Quốc lộ 13 vào tới tận khu vực đăng ký đăng kiểm. Bãi đậu xe của trung tâm chật kín, không còn chỗ trống (Ảnh: Hải Long).

Thông tin thêm về nội dung kiểm tra, ông Quân cho hay, đoàn sẽ kiểm tra hoạt động của các đơn vị phía Nam trong giai đoạn vừa qua. Đồng thời giải quyết vấn đề lượng xe gia tăng và một số trung tâm bị đình chỉ dẫn đến hiện tượng ùn tắc ở trong đăng kiểm.

"Việc kiểm tra sẽ liên quan tới các nội dung liên quan đến Nghị định 139 về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới; kiểm tra các điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm định; hoạt động có đúng quy trình quy định không? Bởi sản phẩm ra vẫn phải đảm bảo chất lượng mặc dù trong quy trình thì khá vội", ông Quân chia sẻ.

Hiện nay, hoạt động của một số đơn vị đăng kiểm phía Nam gây ảnh hưởng không nhỏ tới các đơn vị khác. Do vậy, ngoài công tác kiểm tra, ông Quân cho biết, Cục Đăng kiểm sẽ bố trí đoàn nhân lực để vào hỗ trợ, tăng cường giúp các đơn vị kiểm định bị một phần "tâm tư" giảm áp lực. Đoàn công tác cũng sẽ động viên các đơn vị đang tâm lý hoang mang và đồng thời tăng cường giám sát để kiểm định, tránh ùn tắc cho người dân nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng.

Đặc biệt, ông Quân khẳng định, đoàn kiểm tra sẽ tăng cường công tác kiểm tra giám sát đối với các đơn vị tư nhân và giám sát hiện tượng làm chứng chỉ giả, kiểm tra tập trung vào khu vực nóng, bị công an xử lý.

Theo đại diện Cục đăng kiểm Việt Nam, dự kiến kiểm tra từ giờ cho đến trước Tết âm lịch.

Ngày 22/12, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã quyết định biệt phái 12 đăng kiểm viên đang công tác tại các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số: 15-01V, 19-01V, 29-01V, 29-02V, 29-03V, 29-04V, 29-05V và 29-06V.

Theo đó, các đăng kiểm viên được biệt phái đều là người có trình độ, kinh nghiệm công tác nhằm hỗ trợ phòng Kiểm định xe cơ giới thực hiện các nhiệm vụ sau:

Theo dõi, giám sát hoạt động của các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc bằng hệ thống camera trực tuyến đặt tại phòng Kiểm định xe cơ giới.

Tham mưu thành lập các tổ công tác và tổ chức thực hiện hỗ trợ một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thực hiện kiểm định kịp thời cho khách hàng, chống ùn tắc tại các đơn vị kiểm định.

Tham mưu thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành và tổ chức thực hiện kiểm tra đột xuất một số trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc về thực hiện công tác kiểm định phương tiện và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của trung tâm, nhằm kịp thời chấn chỉnh, xử lý các sai phạm (nếu có).

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Biệt phái 12 đăng kiểm viên hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm tại TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO