Biết lý do mẹ bạn trai đến tận công ty tìm gặp mà tôi choáng váng

16/08/2023 10:30

Hưng muốn mua xe rồi mới tính đến chuyện cưới xin, khi đó tôi rất ủng hộ việc làm của anh. Nhưng khi gặp mẹ anh ấy thì tôi không còn mặn mà với chuyện mua xe nữa.

Hơn 1 tháng nay, tôi nghe thấy Hưng có ý định mua xe hơi rồi mới tính đến chuyện cưới xin. Tôi cho rằng gia đình Hưng có điều kiện nên anh ấy mới có ý định mua xe. Với lại gia đình tôi ở xa, có chiếc ô tô đi lại cũng an toàn và thuận tiện hơn. Vì thế tôi không phản đối việc làm của anh ấy.

Hôm thứ 4 vừa rồi, lúc đó là giờ nghỉ trưa, mẹ Hưng đến tận cơ quan tìm tôi có việc. Tôi mời bác ra quán cà phê ngồi nói chuyện. Khó khăn lắm bác ấy mới nói ra ý định tìm gặp tôi.

Bác thật thà nói gia đình chỉ được cái nhà cửa rộng rãi to đẹp nhưng bên trong rỗng không. Suốt 3 năm qua, có bao nhiêu tiền vợ chồng bác ấy dồn vào để trả nợ cho người em trai của Hưng. Em ấy làm không ra tiền nhưng phá của bố mẹ không biết bao nhiêu nữa.

Khi trả hết nợ cho em trai thì đến lượt Hưng đòi cầm cố nhà để mua xe hơi. Anh ấy bảo bố mẹ bỏ ra 2 tỷ trả nợ cho em trai, còn Hưng là con cả chẳng được gì. Thế nên, 1 tháng nay, anh ấy ép bố mẹ vay tiền ngân hàng mua xe.

Vì muốn có được chiếc xe mà Hưng gây áp lực cho bố mẹ anh ấy. Tôi thật thất vọng về nhân cách của bạn trai. Tôi nói với bác gái là sẽ nghĩ cách để anh ấy từ bỏ ý nghĩ mua xe. Trước khi ra về, bác ấy còn dặn đi dặn lại là đừng nói ra việc bác đến tìm gặp tôi, kẻo bị con trai mắng.

Ngay tối hôm đó, tôi hẹn gặp Hưng và nói về chuyện xe cộ. Tôi vừa mở miệng ngăn cản thì anh đã gạt đi, nói là bản thân đã quyết thì không thể thay đổi được.

Tôi bảo lương anh 16 triệu, lấy tiền đâu mà mua xe? Anh nói tôi không phải lo đến chuyện tiền nong, anh ấy đã có kế hoạch hết rồi.

Bác gái có lẽ rất kỳ vọng vào tôi sẽ có cách ngăn cản Hưng. Nhưng qua cách nói chuyện dứt khoát, quyết đoán của bạn trai, tôi không biết phải nói làm sao nữa. Mọi người cho tôi lời khuyên với?

Theo phunuvietnam.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Biết lý do mẹ bạn trai đến tận công ty tìm gặp mà tôi choáng váng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO