Biến tiết lợn thành nước uống sạch cho con người

08/06/2023 15:52

BỈ - Một công ty của Bỉ đã phát triển hệ thống lọc nước hiện đại cho phép biến tiết lợn thành nước uống sạch dành cho con người.

Công ty Veos tại thị trấn Zwevezele thuộc tỉnh Tây Flanders của Bỉ chuyên sản xuất protein động vật cho ngành thực phẩm bằng cách chế biến máu và collagen thành bột chất lượng cao dùng trong các sản phẩm thức ăn của người và gia súc.

Quy trình biến tiết lợn thành nước uống. Ảnh: Veos

Theo trang Oddity Central, công ty đã phải dùng số lượng lớn nước ngầm để làm sạch các bể chứa tiết lợn cỡ lớn. Nhờ khoản đầu tư 2 triệu euro vào trạm lọc nước hiện đại mà Veos đã có thể biến số lượng máu lợn tích trữ thành nước sạch có thể uống được. Cách làm này giúp Veos không tốn lượng lớn nước ngầm để làm sạch các bể chứa, mà còn thân thiện với môi trường.

“Để củng cố tham vọng phát triển bền vững và sử dụng nước ngầm ở mức phù hợp, công ty bắt đầu tìm kiếm một giải pháp thay thế”, ông Robert Slee, đồng Giám đốc điều hành của Veos cho biết thêm, hệ thống lọc mới có thể cung cấp 150.000 lít nước uống được mỗi ngày.

Về quy trình lọc nước, ông Slee giải thích ban đầu là tiết lợn được cô đặc, sau đó được làm khô và hút chân không. Trong quá trình này, hơi nước thoát ra khỏi tiết được ngưng tụ thành nước. Nước này cuối cùng được tinh chế để làm sạch các bể chứa, và hoàn toàn có thể uống được.

Nhờ công nghệ mới, Veos có thể tiết kiệm được 40% lượng nước ngầm sử dụng làm sạch các bể chứa máu lợn.

Minh Thu

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Biến tiết lợn thành nước uống sạch cho con người
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO