Biện pháp tránh thai kỳ lạ ở sa mạc Sahara

28/12/2022 11:30

Đối với người Tuareg sinh sống trên sa mạc Sahara, thuốc và các biện pháp tránh thai khác chưa bao giờ có, vì vậy người ta đã tự tìm kiếm và phát minh ra chúng, từ những gì có thể tìm thấy ở sa mạc này.

Có rất ít lựa chọn trong sa mạc, vốn chỉ toàn cát, đá, một số loài động vật và thực vật hiếm hoi. Tất nhiên, những thầy lang Tuareg cổ đại đã tìm kiếm một phương thuốc tránh thai hiệu quả từ một loại thực vật đặc thù, bí ẩn và khác thường nhất của sa mạc Sahara - hoa hồng Jericho, mang lại tác dụng như mong muốn.

Ngoài tác dụng như một biện pháp tránh thai, hoa hồng Jericho còn là một loại thuốc kích thích chuyển dạ. Khi lần đầu tiên nhìn thấy hoa hồng Jericho, chúng ta sẽ vô cùng ngạc nhiên với vẻ ngoài của chúng, dưới dạng một chồi cây khô khốc.

Hoa hồng Jericho là một biểu tượng sinh tồn của sa mạc Sahara. Nó có thể chỉ trông giống như một đoạn cây khô héo, tuy nhiên chỉ cần tưới cho chúng một ít nước, chúng sẽ ngay lập tức sống lại. Đó là một khả năng đáng kinh ngạc trong tự nhiên.

Hoa hồng Jericho có thể tồn tại tới 50 năm trong sa mạc, bị gió cuốn từ nơi này sang nơi khác, có thể đi hàng trăm km, nhưng chỉ cần một cơn mưa nhỏ rơi xuống, trong vòng nửa giờ, những nhánh xoắn của nó sẽ mở ra, vươn thẳng ra như những xúc tu, giải phóng hạt ẩn trong lá khô.

Hạt giống chỉ cần vài giờ để bén rễ và bắt đầu nảy mầm. Nhánh cây khô có thể tự phục hồi sau một thời gian mất nước hoàn toàn chỉ sau khoảng 3 ngày.

Người Tuareg thu thập những cụm hoa hồng Jericho khô trong sa mạc và sử dụng chúng khi cần thiết. Nếu một cô gái đang lên kế hoạch “thân mật”, cô ấy sẽ nhúng một vài nhánh cây vào nước để chúng bắt đầu nở hoa.

Khi được ngâm, hoa hồng Jericho không chỉ hút nước, mà còn cung cấp cho nước một số enzym của nó, dần dần tạo màu cho nước. Các cô gái sử dụng nước này để tắm một ngày trước khi dự định có buổi tối lãng mạn với một người đàn ông.

Hiệu quả thực tế của biện pháp tránh thai này cho đến nay vẫn chưa được khoa học hiện đại chứng minh, tuy nhiên người Tuareg không có nhiều lựa chọn trong môi trường sa mạc khắc nghiệt.

Đáng chú ý, việc sinh hoạt tình dục trước hôn nhân ở người Tuareg diễn ra một cách khá cởi mở. Một chàng trai đến lều của một cô gái, cố gắng gây ấn tượng với cô ấy bằng những bản tình ca và nếu cô gái thích thì mọi chuyện sẽ xảy ra.

Điều này không nhất thiết sẽ dẫn đến một cuộc hôn nhân sau này và thường thì các cô gái Tuareg có khá nhiều mối quan hệ như vậy.

Như vậy, việc sử dụng hoa hồng Jericho như một biện pháp tránh thai rõ ràng là một sự trợ giúp cực kỳ cần thiết và hiệu quả trong một cuộc tình “chớp nhoáng” như vậy.

Hạ Thảo (lược dịch)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Biện pháp tránh thai kỳ lạ ở sa mạc Sahara
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO