bien gioi bien

Chuyện chưa kể về anh hùng Lộc Viễn Tài: Cuộc chiến đấu bảo vệ Lũng Làn
Tên của anh hùng - liệt sĩ Lộc Viễn Tài đã được đặt cho một đoạn đường ở TP.Hà Giang (Hà Giang), nhưng câu chuyện về ông - thượng úy Lộc Viễn Tài, người đồn trưởng biên phòng hy sinh trong những ngày đầu của cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979 và được phong anh hùng, thì ít người biết đến.
 • Huế: Tuyên truyền kiến thức về biên giới, biển đảo cho học sinh dân tộc thiểu số
  Chiều 4/11, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân (BĐBP Thừa Thiên Huế) đã phối hợp với đoàn thanh niên huyện A Lưới tổ chức chương trình giao lưu phổ biến kiến thức về biên giới, biển đảo cho học sinh Trường THCS - THPT Hồng Vân (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế).
 • Afghanistan-Pakistan mở lại cửa khẩu biên giới Torkham
  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Afghanistan Abdul Qahar Balkhi thông báo, cửa khẩu biên giới Torkham nối Afghanistan và Pakistan đã được mở lại và những người có giấy thông hành đều có thể đi qua đó.
 • Ấm áp “Tủ mì 0 đồng” trên biên giới
  Gần 1 tháng nay, vào mỗi buổi sáng, “Tủ mì 0 đồng” tại xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát miễn phí hàng trăm ổ bánh mỳ, phần xôi cho các em học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Màu xanh của đoàn viên, thanh niên và những người lính Bộ đội Cụ Hồ đã trở thành hình ảnh quen thuộc với nhân dân khu vực biên giới...
 • Phá đường dây đưa nhiều người xuất cảnh trái phép sang Campuchia
  (CAO) Bước đầu Công an phát hiện 32 đối tượng liên quan đến đường dây đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia.
 • Lồng ghép tuyên truyền Luật Cảnh sát biển trong ngày hội 'Nghĩa tình biên giới, biển đảo'
  Nhằm tuyên truyền, phố biến Luật Cảnh sát biển đến từng ngư dân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Tiền Giang và UBND huyện Gò Công Đông tổ chức tuyên truyền trong chương trình ngày hội “Nghĩa tình biên giới, biển đảo”.
 • Những “Chuyến xe 0 đồng” ấm lòng người dân vùng biên giới
  Những ngày qua, các đơn vị BĐBP đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các “Chuyến xe 0 đồng” để trao quà cho các hộ dân trên khu vực biên giới có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 • Những “đầu tàu” ở vùng biên giới Gia Lai
  Nhiều năm qua, những người có uy tín, già làng, trưởng thôn là cầu nối đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đông đảo nhân dân. Họ đã phát huy tối đa vai trò của mình trong công tác vận động, tuyên truyền người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, từ bỏ những tập tục lạc hậu để đưa thôn, làng phát triển hơn, đồng thời, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới.
 • Cảm động những cuộc hội ngộ vội trên biên giới trong trận chiến chống dịch
  Chiến trường nào cũng biết bao gian khổ, trận chiến nào cũng có những mất mát hy sinh. Trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay đã đọng lại nhiều hình ảnh xúc động, chạm đến trái tim của hàng triệu người Việt Nam.
 • Cà Mau: Kiểm soát chặt biên giới biển
  Tình hình dịch Covid-19 trong nước nói chung, các tỉnh phía Nam nói riêng đang diễn biến hết sức phức tạp. Ðể thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới biển, vừa phối hợp lực lượng chức năng phòng, chống dịch Covid-19, ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép hiệu quả, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BÐBP) Cà Mau quyết liệt triển khai nhiều giải pháp, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào địa bàn.
 • "Lá chắn thép"nơi biên giới Sơn Vĩ
  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sơn Vĩ (Mèo Vạc) tiếp tục ngày đêm căng mình trên vùng biên giới, vừa thực hiện bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, vừa tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.
 • Người lính tận tâm vì biên giới biển bình yên
  Thiếu tá Phạm Hồng Quân, Phó Đồn trưởng Nghiệp vụ Đồn Biên phòng Phước Tỉnh (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) luôn tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân.
 • Hội đàm phối hợp bảo vệ tuyến biên giới Lào Cai-Vân Nam
  Sáng 22-7, tại cửa khẩu quốc tế đường bộ Lào Cai (Việt Nam) - Hà Khẩu (Trung Quốc), Đoàn đại biểu BĐBP tỉnh Lào Cai (Việt Nam) đã có buổi Hội đàm nghiệp vụ với Đoàn đại biểu Chi đội Quản lý biên giới Hồng Hà thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất, nhập cảnh Vân Nam (Trung Quốc).
 • Châu Á siết chặt biên giới, biến thể của virus corona lan rộng
  Nhiều quốc gia ở châu Á đã siết chặt biên giới để ngăn ngừa sự lây lan của biến thể mới của virus corona.
 • Trung Quốc thử hàng loạt vũ khí mới gần biên giới Ấn Độ
  Quân đội Trung Quốc đã thử nghiệm một số vũ khí mới trong cuộc tập trận tại một địa điểm thuộc Tân Cương, nằm gần vùng Ladakh của Ấn Độ.
 • Việt Nam-Trung Quốc sắp kỷ niệm 20 năm ký Hiệp ước biên giới
  Đây là sự kiện quan trọng để Việt Nam-Trung Quốc tổng kết, đánh giá thành tựu, kinh nghiệm phối hợp sau 10 năm triển khai 3 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền, 20 năm ký Hiệp ước biên giới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO