Bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng hoang tin Covid-19 lên Facebook

03/08/2020, 09:07

Ngày 2/8, Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa xử phạt một đối tượng vì hành vi đăng tải lên mạng Facebook thông tin liên quan về Covid-19 không đúng quy định.

Vào 21h50’ tối 31/7, chị T.T.T.T (SN 1991, trú TP Huế) đã dùng điện thoại di động đăng tải nội dung lịch trình đi lại của một phụ nữ (trú ở tỉnh Quảng Ngãi, tạm trú ở TP Huế) - ca nghi nhiễm Covid-19 lên trang Facebook cá nhân khi chưa có sự xác nhận của cơ quan chức năng làm cho nhiều người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh phối hợp với phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an phường Phú Hòa, Công an TP Huế mời chị T. đến làm việc.

Chị T. đã thừa nhận sau khi đăng tải, nội dung bài viết trên Facebook của T. nhận được nhiều bình luận từ người đọc; T. nhận thấy việc đăng tải văn bản lịch trình của bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền công bố là không đúng quy định.


Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với chị T.

Bên cạnh đó, việc chị T. đăng tải các hình ảnh mà cơ quan chức năng đang phong tỏa để kiểm tra dịch tễ liên quan đến ca nghi nhiễm nói trên cùng dòng trạng thái đăng tải đã làm cho người dân trong khu vực nói riêng và người dân tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung hoang mang, lo lắng.

Quảng cáo

Qua xác minh, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, hành vi của T. vi phạm điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử nên ra quyết định xử phạt như trên. Cơ quan đã xử phạt hành chính chị T. 7,5 triệu đồng.

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo, trước sự việc liên tiếp có nhiều chủ tài khoản Facebook ở địa phương bị cơ quan chức năng xử phạt vì đăng tải thông tin bịa đặt, sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19, người dân nên theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin truyền thông, báo chính thống, không nên có những hành động gây hoang mang, làm tình hình phức tạp thêm trong khi cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19.

Bài liên quan
Thừa Thiên Huế: Chung tay vì nhiệm vụ bảo vệ rừng, phòng cháy rừng
(TN&MT) - Lãnh đạo Thừa Thiên Huế nhận định trước tình hình biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng gay gắt đến đời sống của người dân, các ban ngành, đơn vị, địa phương phải cùng chung tay vì nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng (QLBVR-PCCCR), bảo vệ môi trường sinh thái.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng hoang tin Covid-19 lên Facebook