Bị 'xô' vào gần Iran, Tổng thống Venezuela tuyên bố sẽ sớm thăm Tehran

Việt Hà | 27/12/2021, 13:53

Ngày 26/12, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết, ông sẽ sớm công du Iran để hiện thực hóa các thỏa thuận mới về hợp tác với quốc gia Trung Đông này.

Bị 'xô' vào gần Iran, Tổng thống Venezuela tuyên bố sẽ sớm thăm Tehran.  (Nguồn: Reuters)
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sẽ sớm thăm Iran. (Nguồn: Reuters)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Al Mayadeen ở Tây Ban Nha, sau đó được phát trên đài truyền hình Venezuela, ông Maduro nói: "Tôi sẽ sớm tới Tehran, trong khuôn khổ chuyến thăm theo lời mời của Tổng thống Ebrahim Raisi, qua đó chúng tôi sẽ gặp gỡ để tham vấn và ký kết các thỏa thuận mới... và đẩy nhanh tiến độ hợp tác".

Ông Maduro cho biết thêm, ông đã có hai cuộc điện đàm tham vấn với Tổng thống Iran, nhấn mạnh rằng, hai nhà lãnh đạo nhất trí hợp tác trong những dự án mới, ngoài ra không cung cấp thêm thông tin chi tiết và cũng không cho biết thời điểm sẽ diễn ra chuyến thăm của ông.

Quảng cáo

Venezuela và Iran củng cố quan hệ song phương kể từ năm 2020. Chính quyền của Tổng thống Maduro đã tiếp nhận các trang thiết bị quan trọng cho ngành công nghiệp dầu mỏ từ Iran, đổi lại Tehran nhận được dầu thô và các tài nguyên hàng đầu khác từ quốc gia Nam Mỹ, bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ.

Cả Venezuela và Iran đều chịu các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt từ Washington.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị 'xô' vào gần Iran, Tổng thống Venezuela tuyên bố sẽ sớm thăm Tehran
vietnam.vn