Bị tống tiền, quan tham Trung Quốc thẳng tay bắn chết bồ nhí từng đầu gối tay ấp

28/08/2023 05:56

Ngoài tội nhận hối lộ, cựu Phó Chủ tịch Chính hiệp khu vực Nội Mông (Trung Quốc) Triệu Lê Bình từng dùng súng để sát hại tình nhân do bị uy hiếp.

Lời tòa soạn:

Nhiều quan tham ở Trung Quốc đã “ngã ngựa” vì bị chính vợ, người tình tố cáo. Trong khi đó, một số quan tham đã nhẫn tâm xuống tay sát hại người từng đầu gối tay ấp với mình khi bị người phụ nữ tống tiền hoặc đe dọa.

Loạt bài này là những vụ án quan tham và người tình từng làm chấn động dư luận Trung Quốc trong những năm gần đây.

Theo thông tin được các cơ quan chức năng Trung Quốc công bố, Triệu Lê Bình sinh ra và lớn lên trong một gia đình bần hàn tại huyện Ngọc Điền thuộc tỉnh Hà Bắc. Chính vì hoàn cảnh gia đình khốn khó, nên Triệu từ nhỏ đã hạ quyết tâm bằng mọi cách thay đổi vận mệnh của bản thân.

Năm 1972, Triệu là nhân viên một xưởng in ở tỉnh Cát Lâm. Trong lần tình cờ, Triệu đã cứu được một cô gái khỏi đám lưu manh. Triệu không ngờ hành động cứu người đó đã mở ra con đường phú quý cho bản thân, bởi người được ông ta cứu là con gái một quan chức cấp cao ở Cát Lâm.

Triệu khi còn công tác trong cơ quan an ninh ở Nội Mông, Trung Quốc. Ảnh: Zhihu

Triệu sau đó đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của vị quan chức trên, và trở thành con rể ông ta. Thông qua những mối quan hệ của bố vợ, trong thời gian từ tháng 6/1972 tới tháng 8/1990, Triệu liên tục được cất nhắc vào nhiều vị trí trong lực lượng cảnh sát ở Cát Lâm và Nội Mông.

Vào năm 1990, Triệu được đề bạt vào chức Phó Cục trưởng Cục Điều tra hình sự ở khu vực Triết Lý Mộc Minh thuộc Nội Mông.

Nhưng khi có được quyền lực, Triệu dần tha hóa, bắt đầu nhận các món quà đắt đỏ hoặc tiền từ cấp dưới và một số quan chức địa phương.

Ngoài ra, ông này cũng bắt đầu nuôi bồ nhí. Kể từ đầu thập niên 1990 cho tới khi nghỉ hưu vào tháng 7/2012, Triệu Lê Bình đã chu cấp tiền bạc cho tổng cộng 37 nhân tình. Trong đó, cô Lý đã trở thành bồ nhí của Triệu khi vừa tròn 19 tuổi.

Theo cơ quan điều tra Trung Quốc, Triệu sau khi gặp Lý đã mua sắm nhiều trang sức, quần áo, mỹ phẩm… để cung phụng cô này. Ngoài việc làm nhân tình của Triệu, Lý cũng hay lắng nghe những chia sẻ về khó khăn trong cuộc sống và công việc của ông ta. Do vậy, Triệu ngày càng yêu sâu đậm Lý.

Nhưng vốn là người trăng hoa, nên sau vài năm cặp kè, Triệu đã chán ngán cô này và nhanh chóng sà vào vòng tay người phụ nữ khác.

Từ yêu thành hận, Lý vào đầu năm 2015 đã cho lắp đặt camera trong nhiều phòng ở nhà cô này, để quay lại cảnh thân mật với Triệu Lê Bình, nhằm đòi ông ta phải chuyển cho cô 4 triệu Nhân dân tệ ‘phí chia tay’. Nếu Triệu không đáp ứng, Lý sẽ công bố đoạn video trên cho giới truyền thông.

Bị nhân tình uy hiếp, Triệu liền nảy ra ý định thủ tiêu Lý. Nghĩ là làm, ông ta liền nhờ một số mối quan hệ ở Nội Mông để kiếm cho một khẩu súng ngắn. Sau đó, Triệu liền hẹn Lý gặp mặt lúc 9h30 tối 20/3/2015 trên một con đường cao tốc hoang vắng.

Triệu và nạn nhân Lý. Ảnh: Zhihu

Trong lúc giao tiền cho Lý, Triệu đã bất ngờ rút súng và nhằm vào đầu cô ta bóp cò. Vì bị tấn công bất ngờ, nên Lý đã gục xuống trước họng súng của kẻ từng đầu ấp tay gối. Triệu lập tức đưa thi thể Lý vào cốp xe ô tô của ông ta, rồi lái tới một địa điểm hoang vắng để phi tang.

Cảnh sát Nội Mông đã xem xét những vết máu, vết bánh xe ô tô lưu lại ở hiện trường, và bắt giữ Triệu trong ngày 21/3/2015. Vài ngày sau, Viện Kiểm sát nhân dân quận Hồng Sơn ở thành phố Xích Phong thuộc Nội Mông đã phê chuẩn quyết định bắt giữ Triệu Lê Bình.

Trong quá trình điều tra, các cơ quan chức năng Nội Mông đã nhanh chóng tìm được bằng chứng có liên quan tới việc Triệu lạm dụng chức quyền để giúp đỡ một số cá nhân và doanh nghiệp trong vấn đề bổ nhiệm nhân sự, quản lý kinh doanh… và nhận hối lộ 23,68 triệu Nhân dân tệ.

Đồng thời, các điều tra viên khi khám xét nhà của Triệu cũng thu được một súng lục ổ xoay; một súng ngắn Type 64 cùng 49 viên đạn; 91 kíp nổ.

Triệu bị tuyên án tử hình. Ảnh: CCTV 13

Trước những bằng chứng không thể chối cãi liên quan tới các tội nhận hối lộ và giết người, vào ngày 26/5/2017, Triệu Lê Bình đã bị Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, tuyên án tử hình.

Video: Haokan

Bài 2: Kết đắng cho quan tham Trung Quốc ra tay tàn độc với người tình

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bị tống tiền, quan tham Trung Quốc thẳng tay bắn chết bồ nhí từng đầu gối tay ấp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO