Bí thư Vĩnh Long chỉ đạo làm rõ vụ khu đô thị 'khủng' không phép ở giữa TP

Bảo Kỳ| 27/02/2023 22:08

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ, xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra việc một khu phố xây không phép ở trung tâm thành phố.

Chiều 27/2, tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp đột xuất sau khi sự việc Công ty địa ốc P&G xây khu phố trái phép trên đất trồng cây lâu năm và đất nuôi trồng thủy sản, mà báo chí phản ánh.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm đã có văn bản đề nghị chính quyền, các ban ngành có liên quan kiểm tra toàn bộ hồ sơ của Công ty TNHH địa ốc P&G (tọa lạc trên đường Nguyễn Huệ, phường 2, TP Vĩnh Long). Ông Nghiêm chỉ đạo làm rõ, xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra việc khu phố xây không phép.

Khu phố được xây dựng từ năm 2021, bên trong có hàng chục căn nhà cao tầng nằm liền kề phân theo các lô, phong cách châu Âu hiện đại.

Bí thư Vĩnh Long chỉ đạo làm rõ vụ khu đô thị khủng không phép ở giữa TP - 1

Khu phố Khang Thị xây trái phép trên đất cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản (Ảnh: Bảo Kỳ).

Công ty địa ốc P&G được cho là đã tự ý sử dụng không đúng mục đích sử dụng đất theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp tại khu vực đô thị nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép trên tổng diện tích vi phạm là 4.279,4m2, bao gồm đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản.

Công ty này đã tự ý nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ ông N.V.U. vào ngày 6/5/2021, với tổng diện tích 6.764,8m2 để thực hiện dự án nhà phố mà chưa được UBND cấp tỉnh chấp thuận.

Phát hiện vi phạm, ngày 19/1, UBND tỉnh Vĩnh Long xử phạt hành chính Công ty TNHH Địa ốc P&G 150 triệu đồng do thực hiện dự án trước khi được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư.

Hơn 1 tháng sau, ngày 24/2, lãnh đạo tỉnh này tiếp tục ký quyết định xử phạt hành chính Công ty địa ốc P&G số tiền 157,5 triệu đồng vì

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bí thư Vĩnh Long chỉ đạo làm rõ vụ khu đô thị 'khủng' không phép ở giữa TP
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO