Bí thư TPHCM: Nếu để dịch chồng dịch, nguy cơ sẽ đứt gãy hệ thống y tế

MINH QUÂN| 05/07/2022 10:49

TPHCM – Trước việc TPHCM đã xuất hiện biến chủng BA.4, BA.5 của Omicron và số ca sốt xuất huyết tăng cao, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cảnh báo nếu để dịch chồng dịch thì nguy cơ quá tải là hiện hữu, còn nguy cơ đứt gãy hệ thống y tế là khó tránh khỏi.

Bí thư TPHCM: Nếu để dịch chồng dịch, nguy cơ sẽ đứt gãy hệ thống y tế
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên. Ảnh: M.Q

Sáng ngày 5.7, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức hội nghị mở rộng lần thứ 15.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, sau khi tầm soát ngẫu nhiên, TPHCM đã ghi nhận biến chủng BA.4 và BA.5 của Omicron. Trong đó, có 1 ca tại Củ Chi và 2 ca tại Thành phố Thủ Đức.

Dù hai biến thể BA.4 và BA.5 không nguy hiểm như Delta nhưng các nhà khoa học và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo nguy cơ đằng sau biến thể này là “không thể lường và đoán định được”.

Trước cảnh báo chung đó, ông Nguyễn Văn Nên yêu cầu không được lơ là, mất cảnh giác, chủ quan trong bất cứ trường hợp nào, tình huống nào.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết số ca mắc sốt xuất huyết tại TPHCM tăng ở mức báo động. Từ đầu năm đến nay, TPHCM có 11 ca tử vong vì sốt xuất huyết.

Người đứng đầu Thành ủy TPHCM đề nghị các cấp phải quyết liệt hơn nữa trong phòng chống sốt xuất huyết như phòng chống dịch COVID-19. Các lãnh đạo được phân công phụ trách địa bàn trong dịch COVID-19 phải trở về chỉ đạo phòng chống dịch ở các địa phương, không để dịch chồng dịch.

“Nếu để dịch chồng dịch thì nguy cơ quá tải là hiện hữu, còn nguy cơ đứt gãy hệ thống y tế là khó tránh khỏi” – ông Nguyễn Văn Nên cảnh báo.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bí thư TPHCM: Nếu để dịch chồng dịch, nguy cơ sẽ đứt gãy hệ thống y tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO