Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM cần xem lại 'toa thuốc' cho sức khỏe kinh tế

04/04/2023 13:35
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, sau khi công bố chỉ số quý I/2023, lãnh đạo TP nhận được nhiều ý kiến đóng góp và phải xem lại những "toa thuốc" cho sức khỏe kinh tế.

Ngày 4/4, TP.HCM tổ chức hội nghị lần thứ 20 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 19 đã dự báo tình hình năm 2023 sẽ có rất nhiều khó khăn, thách thức, thậm chí có mặt khó khăn hơn năm 2022.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM cần xem lại 'toa thuốc' cho sức khỏe kinh tế - 1

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên

Theo ông Nên, các chỉ số kinh tế - xã hội của TP.HCM quý I năm 2023 cho thấy khá rõ những nỗ lực quyết tâm của thành phố nhưng chưa mang lại kết quả như mong muốn, chưa thể kìm chế, ngăn chặn được đà giảm sút để phải chấp nhận mức tăng trưởng tạm thời là 0,7%.

Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng, từ khi công bố chỉ số kết quả thực hiện quý I năm nay, TP.HCM đã nhận được nhiều ý kiến từ các chuyên gia, nhà khoa học, nhà kinh tế trong và ngoài nước. Ông cho rằng TPHCM phải tự xem lại những góp ý, nhắc nhở, kê "toa thuốc" cho sức khỏe của nền kinh tế.

Từ khi công bố chỉ số kết quả thực hiện quý I năm nay, chúng ta đã nhận được nhiều đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà kinh tế trong và ngoài nước. Có nhiều ý kiến hay, đề xuất các “toa thuốc” để chúng ta khắc phục và vượt qua. Vấn đề quan trọng, TP.HCM nhìn nhận, chọn lựa và sử dụng "toa thuốc" như thế nào. Có nghĩa là khi bác sĩ ra toa thuốc, người bệnh có thật sự chịu uống thuốc hay không", ông Nguyễn Văn Nên nói.

Người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM đề nghị các đại biểu đánh giá đúng mức những mặt khó khăn, những hạn chế, yếu kém: đầu tư công thấp, những vướng mắc trong tháo gỡ những vụ việc có liên quan đến doanh nghiệp…

"Tinh thần chung là hội nghị cần làm rõ nguyên nhân chủ quan, nguyên nhân khách quan. Trong nguyên nhân chủ quan thì nguyên nhân nào là cơ bản, trực tiếp và nguyên nhân nào là sâu xa. Từ đó chúng ta rút ra bài học kinh nghiệm đề xuất các giải pháp phù hợp, khả thi, hiệu quả thời gian tới", Bí thư Thành uỷ TP.HCM nói.

Hoàng Thọ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM cần xem lại 'toa thuốc' cho sức khỏe kinh tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO