Bí thư Hà Nội: Xử nghiêm sai phạm nếu có trong vụ cháy 14 người tử vong

Hà Mỹ| 24/05/2024 10:08

Tại hiện trường vụ cháy khiến 14 người tử vong, Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng chỉ đạo Công an thành phố phối hợp khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định.

Sáng 24/5, UBND TP Hà Nội có thông tin ban đầu về vụ cháy khiến 14 người tử vong, tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Ngay sau nhận được thông tin vụ cháy, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh, Thứ trưởng điều hành Bộ Công an Trần Quốc Tỏ, cùng lãnh đạo bộ ngành, quận liên quan đã có mặt tại hiện trường và hội ý nhanh tại UBND phường Trung Hòa để chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh đã chỉ đạo Công an Thành phố phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật.

Bí thư Hà Nội: Xử nghiêm sai phạm nếu có trong vụ cháy 14 người tử vong - 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vào hiện trường vụ cháy khiến 14 người tử vong tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Ảnh: Trần Thanh).

Đồng thời, các sở, ngành liên quan được giao phối hợp UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy.

Theo đó, Hà Nội hỗ trợ mức 50 triệu đồng đối với người tử vong, 30 triệu đồng đối với người bị thương và sẽ chi hỗ trợ cho gia đình nạn nhân ngay trong sáng 24/5.

Bí thư Hà Nội: Xử nghiêm sai phạm nếu có trong vụ cháy 14 người tử vong - 2

Nhà dân bị cháy có quy mô một nhà 2 tầng và một nhà 3 tầng, phần sân trống dưới tầng một để xe điện (Ảnh: Ngọc Tân).

Trước đó vào hồi 0h46 ngày 24/5, sau khi nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ trên, Công an TP Hà Nội đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH cùng các lực lượng liên quan khẩn trương đến hiện trường phối hợp tổ chức chữa cháy.

Đến 0h52' cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn. Thời điểm này, đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và kịp thời cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến 1h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, ban đầu các lực lượng xác định 14 người tử vong.

Bí thư Hà Nội: Xử nghiêm sai phạm nếu có trong vụ cháy 14 người tử vong - 3

Hiện trường vụ cháy khiến 14 người tử vong rạng sáng 24/5 (Ảnh: Trần Thanh).

Theo báo cáo ban đầu của UBND phường Trung Hòa (Cầu Giấy), tại hiện trường ngôi nhà, người dân xung quanh cùng chủ nhà đã phá cửa sổ tầng 2 nhà hai tầng để thoát ra ngoài 4 người.

Ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở gia đình, cho thuê để ở và sửa chữa xe điện, cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m; tại ngách 43/98 đã được thành lập điểm chữa cháy công cộng cách ngôi nhà xảy ra cháy khoảng 30m.

Quy mô nhà gồm một nhà 2 tầng, một tum bố trí sân phơi thoáng và một dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước. Nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150m2 trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205m2, phần diện tích còn lại khoảng 55m2 là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện.

Ngôi nhà đã được trang bị bình chữa cháy được bố trí tại sân và hành lang các tầng nhà. Tổng số thành viên trong gia đình chủ nhà là 7 người ở hai phòng và có 17 người đăng ký thuê để ở 10 phòng. Các thành viên gia đình đã tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn về PCCC và CNCH do UBND phường tổ chức.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bí thư Hà Nội: Xử nghiêm sai phạm nếu có trong vụ cháy 14 người tử vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO