Bí thư Bình Dương: Phấn đấu đưa tỉnh về trạng thái bình thường mới từ 30/9

Thế Quang | 22/09/2021, 15:47

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đề nghị cả hệ thống chính trị quyết tâm đến 30/9 đưa tỉnh trở về trạng thái bình thường mới, công bố vùng xanh toàn tỉnh.

Ngày 22/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương tổ chức họp trực tuyến với 9 huyện thị, thành phố và 91 xã, phường, thị trấn.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi yêu cầu các địa phương tập trung thực hiện xét nghiệm trong 5 ngày tới, từ 23 - 27/9 phải bóc tách hết F0 trong cộng đồng, không để tình trạng F0 xuất hiện rải rác.

Ông Lợi đề nghị cả hệ thống chính trị tỉnh phải quyết tâm cả về ý chí và hành động để đạt mục tiêu đến ngày 30/9 đưa Bình Dương trở về trạng thái bình thường mới, công bố vùng xanh toàn tỉnh.

Bí thư Bình Dương: Phấn đấu đưa tỉnh về trạng thái bình thường mới từ 30/9 - 1

Người dân huyện Dầu Tiếng ra đường khi địa phương trở thành "vùng xanh". (Ảnh:VOV)

Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu các địa phương phải thực hiện phong tỏa hẹp ở những điểm đỏ, vùng đỏ, khi có điều kiện phong tỏa hẹp thì mở rộng vùng xanh an toàn, không để tình trạng chặt ngoài lỏng trong.

Tiếp tục phân loại tình trạng F0, nếu nhẹ thì ở nhà, nặng thì chuyển đi, y tế cơ sở là lực lượng then chốt quản lý F0. Nơi nào chưa thực hiện trạm y tế lưu động thì phải tiến hành triển khai ngay, tùy từng địa phương để có cách làm sáng tạo, huy động lực lượng y tế tư nhân cùng với trạm y tế lưu động, khu cụm công nghiệp tổ chức phòng khám ngay trong lòng khu dân cư, doanh nghiệp.

Ông Lợi cũng đề nghị, thời gian tới các ngành, các cấp tiếp tục hỗ trợ cho người dân thực sự khó khăn, duy trì tổng đài 1022 để tiếp nhận thông tin phản ánh, tăng cường kiểm tra kiểm soát, xử phạt người ra đường không đúng quy định, không thực hiện 5K, người vào Bình Dương từ các tỉnh, thành khác phải có giấy xét nghiệm âm tính.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương nhấn mạnh, để công tác điều trị đạt kết quả, giảm tỷ lệ tử vong thì tất cả các tầng phải trang bị đầy đủ thuốc, oxy và tổ chức lại lực lượng y tế tại chỗ. Trong đó cần chú trọng đến 4 nguồn nhân lực để tổ chức lại ngành y tế gồm: nguồn công lập, tư nhân, về hưu và tình nguyện viên. Quyết tâm đến ngày 30/9 sẽ không còn còn khu cách ly mà tổ chức lại thành khu điều trị.

Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 183.214 ca mắc COVID-19 với 1.724 bệnh nhân tử vong. Toàn tỉnh có 5.560 F0 và 6.799 F1 đang cách ly tại nhà.

Tính đến ngày 21/9, Bình Dương đã tiêm 1.986.249 liều vaccine phòng COVID-19, gồm 1.920.551 mũi 1 và 65.698 mũi 2.

Bình Dương đang tiếp tục triển khai chiến dịch xét nghiệm diện rộng tại các khu vực “vùng đỏ” và triển khai tiêm vaccine các đợt tiếp theo.

Thế Quang
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí thư Bình Dương: Phấn đấu đưa tỉnh về trạng thái bình thường mới từ 30/9
vietnam.vn