Bị tấn công mạng nghiêm trọng, Nga cáo buộc nước ngoài can thiệp bầu cử Hạ viện

Hậu Hải | 18/09/2021, 19:43

Ngày 18/9, Ủy ban bầu cử Nga cho biết đã ghi nhận sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đang diễn ra.

Liên tiếp những vụ tấn công mạng nhằm vào Iran. (Nguồn: Wikimedia)
Ngày 17/9, Nga thông báo ghi nhận 3 vụ tấn công có chủ đích từ nước ngoài nhằm vào cuộc bầu cử Hạ viện tại nước này. (Ảnh minh họa - Nguồn: Wikimedia)

Ủy ban bầu cử Nga nêu rõ đã ghi nhận "ba vụ tấn công mạng từ nước ngoài" vào các nguồn của cơ quan này.

Lãnh đạo trung tâm thông tin của Ủy ban, ông Alexander Sokolchuk nói: "Hôm qua (ngày 17/9), chúng tôi đã ghi nhận 3 vụ tấn công có chủ đích từ nước ngoài".

Quảng cáo

Theo ông Sokolchuk, 2 vụ trong số này nhằm vào trang web của Ủy ban bầu cử Nga, trong khi vụ thứ ba là vụ tấn công DDoS.

Hãng Interfax dẫn lời ông Sokolchuk nêu rõ: “Vụ tấn công này khá nghiêm trọng". Tuy nhiên, quan chức này không nêu đích danh các quốc gia liên quan.

Bài liên quan
Liên tiếp đón kỷ lục kép, Nga tái phong toả Moscow
Ngày 21/10, Nga tiếp tục chạm đỉnh cả về số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19.
Tin thế giới 22/10: Nga tự tin về Dòng chảy phương Bắc 2; Mỹ thừa nhận ‘thua’ Nga và Trung Quốc; Nguy cơ xảy ra cuộc chạy đua vũ trang mới
Dòng chảy phương Bắc 2; Khủng hoảng năng lượng; Mỹ thua Nga và Trung Quốc trong phát triển tên lửa siêu thanh... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị tấn công mạng nghiêm trọng, Nga cáo buộc nước ngoài can thiệp bầu cử Hạ viện
vietnam.vn