Bí quyết làm thịt gà nướng thơm nồng nàn

28/03/2024 06:00

Với công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.

Chuẩn bị:

- 6 miếng má đùi gà

- 3 cốc rượu ngọt

- Hương thảo băm nhỏ

- 5 nhánh húng tây băm nhỏ

- Hành lá xắt nhỏ

- Tỏi băm nhỏ

- 1,5 muỗng canh dầu oliu

- ¼ chén đường nâu

- ½ muỗng canh hành bột

- Bột tỏi

- Hạt tiêu

Bí quyết làm thịt gà nướng thơm nồng nàn-1

Cách làm:

Bước 1: Trộn nước xốt: Trộn đều rượu ngọt, hương thảo băm nhỏ, húng tây băm nhỏ, hành thái hạt lựu, tỏi băm, dầu oliu và đường nâu lại với nhau.

Bí quyết làm thịt gà nướng thơm nồng nàn-2

Bước 2: Ướp gà với bột hành, thêm bột tỏi, hạt tiêu cho vừa ăn.

Bí quyết làm thịt gà nướng thơm nồng nàn-3

Bước 3: Đặt gà vào khay nướng, đổ nước xốt lên trên, cho đùi gà vào tủ lạnh và ướp qua đêm.

Bí quyết làm thịt gà nướng thơm nồng nàn-4

Bước 4: Làm nóng là ở 120 độ C.

Bước 5: Đặt các miếng gà lên bếp nướng trong 1,5 giờ.

Bí quyết làm thịt gà nướng thơm nồng nàn-5

Bước 6: Tăng nhiệt lên mức 200 độ C và nấu cánh gà trong 30 phút, nhớ lật đều 2 mặt cánh gà để 2 mặt cùng chín đều.

Bí quyết làm thịt gà nướng thơm nồng nàn-6

Theo Người Đưa Tin

Bài liên quan
  • Mứt gừng Huế, món ngon cay nồng ngày Tết
    Trong tiết trời se lạnh những ngày Tết, trên mâm cỗ của người dân xứ Huế không thể nào thiếu được món mứt gừng cay cay, ngọt ngọt... được làm ra bởi bàn tay người dân cố đô.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bí quyết làm thịt gà nướng thơm nồng nàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO