Chuẩn bị:
- 6 miếng má đùi gà
- 3 cốc rượu ngọt
- Hương thảo băm nhỏ
- 5 nhánh húng tây băm nhỏ
- Hành lá xắt nhỏ
- Tỏi băm nhỏ
- 1,5 muỗng canh dầu oliu
- ¼ chén đường nâu
- ½ muỗng canh hành bột
- Bột tỏi
- Hạt tiêu
![Bí quyết làm thịt gà nướng thơm nồng nàn-1](https://2sao.vietnamnetjsc.vn/images/2024/03/27/21/06/ga-nuong-1.jpg)
Cách làm:
Bước 1: Trộn nước xốt: Trộn đều rượu ngọt, hương thảo băm nhỏ, húng tây băm nhỏ, hành thái hạt lựu, tỏi băm, dầu oliu và đường nâu lại với nhau.
![Bí quyết làm thịt gà nướng thơm nồng nàn-2](https://2sao.vietnamnetjsc.vn/images/2024/03/27/21/06/ga-nuong-2.jpg)
Bước 2: Ướp gà với bột hành, thêm bột tỏi, hạt tiêu cho vừa ăn.
![Bí quyết làm thịt gà nướng thơm nồng nàn-3](https://2sao.vietnamnetjsc.vn/images/2024/03/27/21/07/ga-nuong-3.jpg)
Bước 3: Đặt gà vào khay nướng, đổ nước xốt lên trên, cho đùi gà vào tủ lạnh và ướp qua đêm.
![Bí quyết làm thịt gà nướng thơm nồng nàn-4](https://2sao.vietnamnetjsc.vn/images/2024/03/27/21/07/ga-nuong-4.jpg)
Bước 4: Làm nóng là ở 120 độ C.
Bước 5: Đặt các miếng gà lên bếp nướng trong 1,5 giờ.
![Bí quyết làm thịt gà nướng thơm nồng nàn-5](https://2sao.vietnamnetjsc.vn/images/2024/03/27/21/08/ga-nuong-5.jpg)
Bước 6: Tăng nhiệt lên mức 200 độ C và nấu cánh gà trong 30 phút, nhớ lật đều 2 mặt cánh gà để 2 mặt cùng chín đều.
![Bí quyết làm thịt gà nướng thơm nồng nàn-6](https://2sao.vietnamnetjsc.vn/images/2024/03/27/21/08/ga-nuong-6.jpg)
Theo Người Đưa Tin