Bí quyết giảm cân bằng trà hiệu quả của người Trung Quốc

Hương Lê (Theo Food.NDTV)| 22/09/2022 08:48

Trà Puerh có nguồn gốc từ Vân Nam, Trung Quốc, từ lâu đã được coi là một trong những loại trà tốt giúp giảm cân hiệu quả.

Bí quyết giảm cân bằng trà hiệu quả của người Trung Quốc
Trà puerh (Trà Phổ Nhĩ) hỗ trợ giảm cân. Ảnh: Food.NDTV

Trong những năm qua, lợi ích của việc uống trà đã được biết đến nhiều hơn, đặc biệt là nếu bạn đang muốn giảm cân.

Một số loại trà phổ biến như trà đen, trà xanh, trà hoa cúc,… hay đặc biệt là trà puerh đã được biết đến với những lợi ích: giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và hỗ trợ giảm cân. 

Trà puerh là gì?

Trà puerh có nguồn gốc từ Vân Nam, Trung Quốc, hoa trà được trồng từ cây Camellia sinensis. Điều làm cho loại trà này khác biệt với những loại trà khác là puerh được lên men giống như trà ô long và sau đó trải qua một quá trình khác được gọi là hậu lên men. 

Khi trà được lên men, lá sẽ được phơi nắng và ủ trong môi trường có độ ẩm cao. Như người ta thường nói, rượu càng lâu năm thì càng ngon. Tương tự như vậy, trà puerh càng lâu càng ngon. 

Trà puerh được cho là ngăn cơ thể sản sinh nhiều chất béo hơn. Nếu kết hợp tốt với các bài tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh, loại trà này sẽ cho thấy hiệu quả đối với lớp mỡ cứng đầu của bạn. Ảnh: Food.NDTV
Trà puerh được cho là ngăn cơ thể sản sinh nhiều chất béo hơn. Nếu kết hợp tốt với các bài tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh, loại trà này sẽ giúp giảm cân hiệu quả. Ảnh: Food.NDTV 

Trà puerh giúp giảm cân như thế nào?

Một nghiên cứu trên động vật được công bố từ Khoa Khoa học Đời sống và Công nghệ Sinh học - Đại học Côn Minh, Trung Quốc cho thấy rằng liều lượng trà puerh giúp giảm cân, giảm cholesterol và điều chỉnh lượng đường trong máu. 

Trà puerh được biết đến với khả năng giúp đốt cháy chất béo và giảm cân bằng cách giúp cơ thể bạn chuyển hóa chất béo. Caffeine có trong loại trà này kích hoạt cơ thể bạn tiết ra một số hormone chịu trách nhiệm chuyển hóa các axit béo dự trữ trong các tế bào mỡ. Điều này cho phép cơ thể bạn sử dụng các axit béo đó làm nhiên liệu và không giữ nó trong bụng.

Cách pha trà puerh

Trà puerh thường ở dạng bánh hoặc trà túi lọc. Thông thường, khuyến nghị sử dụng 3-4 gam trà puerh trong 200 ml nước. Tuy nhiên số lượng có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào sở thích của người dùng. 

Các bước pha trà puerh:

B1: Đầu tiên người dùng cần bẻ bánh và cân lượng lá phù hợp để sử dụng.

B2: Bây giờ đặt lá trà vào trong bình. Đổ một ít nước nóng vào bình và đảo một lúc để rửa sạch các tạp chất trong trà. Đổ bỏ nước.

B3: Đổ nước nóng mới vào bình. Mọi người cần lưu ý, nước càng nóng, trà sẽ càng tốt hơn. Để trà ngấm trong nước nóng ít nhất bốn phút.

B4: Cuối cùng, trà puerh đã sẵn sàng để được phục vụ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bí quyết giảm cân bằng trà hiệu quả của người Trung Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO