Bí quyết để cuộc gặp thông gia thành công ngay lần đầu

21/09/2023 12:00

Gặp gỡ thông gia là nghi thức gần như bắt buộc trước khi bạn và đối tác cùng nhau đi đến cam kết trọn đời.

Ý nghĩ về việc hai bên cha mẹ lần đầu tiên trò chuyện chắc chắn có thể khiến bạn choáng ngợp, lo lắng đến mất ăn mất ngủ.

Dưới đây là 8 cách giúp bạn hiểu lý do tại sao mình cần tiến hành cuộc gặp mặt này, đồng thời giúp bạn giải tỏa áp lực để mọi chuyện diễn ra suôn sẻ.

Giới thiệu hai gia đình trước đám cưới

Cho dù hai gia đình không ở gần nhau hay chỉ cách nhau hai mươi phút chạy xe, việc gặp gỡ trước đám cưới là điều vô cùng cần thiết.

Thậm chí các bậc phụ huynh rất hứng thú với điều này. Vì thế bạn nên giới thiệu họ càng sớm càng tốt. Nếu bạn không chắc chắn về cách tốt nhất để sắp xếp cho cuộc gặp đầu tiên của hai gia đình, hãy cân nhắc nhờ họ một số công việc trong đám cưới để buổi gặp mặt có ý nghĩa hơn.

Bí quyết để cuộc gặp thông gia thành công ngay lần đầu-1

Làm cho cuộc gặp trở nên vui vẻ trên nền tảng trung lập

Nếu hai gia đình ở trong cùng một thành phố, bạn có thể sắp xếp một buổi đi uống cà phê, ăn trưa hoặc ăn tối tại nhà hàng.

Đối với những gia đình dự định gặp nhau vài ngày trước đám cưới do khoảng cách xa, hãy đưa cha mẹ đến một nhà hàng đẹp hoặc một điểm nổi tiếng ở địa phương.

Cách tốt nhất để khuyến khích cuộc trò chuyện vui vẻ là để mọi người gặp nhau trong một bữa ăn có nhiều tương tác vì điều này sẽ mang đến cho hai gia đình cơ hội để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Khi nói đến nghi thức họp mặt cha mẹ trước đám cưới, hãy cố gắng tránh tổ chức tại nhà riêng để không ai cảm thấy khó xử.

Sắp xếp chu đáo

Gặp gỡ thông gia là sự kiện lớn và cần được xử lý một cách phù hợp. Hãy liên hệ trước với những người thân yêu của bạn để sắp xếp ngày và giờ cụ thể. Khi kế hoạch của bạn đã được quyết định, hãy gửi lời mời đi kèm tất cả các chi tiết mà hai bên gia đình cần biết. Làm như vậy sẽ khiến dịp này trở nên đặc biệt hơn.

Hoàn hảo nhất là cha mẹ hai gia đình có thể đến điểm hẹn cùng thời điểm. Nếu mọi việc không diễn ra theo đúng kế hoạch, bạn đừng quá căng thẳng, thay vào đó, hãy sắp xếp càng nhiều cuộc hẹn hò càng tốt để đảm bảo các thành viên của hai gia đình có nhiều thời gian để hiểu nhau hơn.

Đặt trước giới hạn

Mỗi gia đình đều có những chủ đề hoặc trải nghiệm mà họ có xu hướng tránh nói đến. Hãy chia sẻ tất cả những chủ đề này với cha mẹ trước khi cuộc gặp diễn ra.

Chuẩn bị sẵn chủ đề trò chuyện

Điều này không bắt buộc, nhưng việc chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống không bao giờ thừa. Để vượt qua sự im lặng khó xử, hãy dự trữ các chủ đề trò chuyện thú vị để lưu lại trong trường hợp khẩn cấp.

Chẳng hạn, bố mẹ hai bên có đặc điểm gì chung? Họ đang quan tâm đến sự kiện gì? Chỉ cần bạn cẩn thận với những chủ đề có thể gây tranh cãi, đồng thời lập danh sách về sở thích, chuyến đi gần đây hoặc hoạt động cộng đồng của cha mẹ hai bên gia đình.

Tốt nhất, bạn hãy nghĩ đến những chủ đề có thể tiết lộ về tính cách của họ chứ không phải tiền lương của họ, tránh trường hợp gây khó xử.

Cân nhắc cuộc hẹn trực tuyến

Nếu chưa thể thu xếp ngay một cuộc gặp gỡ truyền thống, bạn có thể nhờ FaceTime, Zoom hoặc Skype để kết nối hai gia đình. Chỉ cần đảm bảo các chủ đề trò chuyện liền mạch, tránh tạm dừng hoặc im lặng quá lâu.

Thả lỏng và vui vẻ

Hãy quên đi tất cả những câu chuyện đáng sợ mà bạn có thể đã nghe về lần đầu tiên cha mẹ hai gia đình gặp mặt nhau. Thực tế, đây là một dịp thú vị để giới thiệu cha mẹ với người bạn tâm giao của mình, vì vậy bạn nên coi đó là cơ hội.

Hãy trải nghiệm cuộc gặp gỡ với thái độ vui vẻ và một cái nhìn tích cực, bởi vì năng lượng của bạn sẽ truyền sang cha mẹ bạn và cha mẹ đối tác của bạn. Hãy là chính mình và duy trì quan điểm rằng đây có thể là kỷ niệm đầu tiên trong số rất nhiều kỷ niệm tuyệt vời trong chặng đường sắp tới của bạn.

Theo theknot.com

Theo Giáo dục & Thời đại

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bí quyết để cuộc gặp thông gia thành công ngay lần đầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO