Bí quyết chung sống hòa bình với em chồng... khó ưa

05/12/2023 08:04

Nếu gặp phải em chồng đành hanh, khó ưa.., bạn nên làm thế nào?

Dấu hiệu nhận biết em chồng... khó ưa

Em chồng dường như luôn làm bạn khó chịu, âm thầm phá hủy mối quan hệ của bạn với chồng - anh trai cô ấy.

Bất kể bạn làm gì, dường như bạn luôn thất bại trong việc đáp ứng sự chấp thuận của em chồng hoặc thậm chí được thừa nhận là thành viên gia đình của cô ấy.

Bạn có thể không tin rằng cô ấy có nhiều sức mạnh đến vậy để làm đảo lộn cuộc sống của gia đình, nhưng cô ấy có thể gieo mầm mống hủy diệt nếu cô ấy quyết tâm làm điều đó.

Em chồng thậm chí có thể trở nên độc hại vì cô ấy thầm ghen tị khi bạn giành được tình yêu thương của anh trai cô ấy, hoặc đơn giản là cô ấy không chấp nhận bạn vì bạn là một người phụ nữ khác trong gia đình và cô ấy sẽ cảm thấy như mình phải cạnh tranh với bạn.

Ngoài ra, em chồng có thể cảm thấy bạn đang chen vào cuộc sống vốn đang tốt đẹp của cô ấy, mặc dù bạn thực sự muốn hòa hợp với cô ấy. Bất kể bạn nghĩ thế nào, cô ấy vẫn cư xử và hành động thô bạo.

Dưới đây là một số cách giúp bạn đối phó với em chồng độc hại, từ đó tạo ra một số ranh giới và chung sống hòa bình hơn với cô ấy.

Giữ bí mật trong nhà

Nếu em chồng của bạn có xu hướng buôn chuyện hoặc nói xấu sau lưng bạn, đừng tin tưởng cô ấy nữa. Thông tin là sức mạnh đối với cô ấy, vì vậy đừng chia sẻ bất kỳ thông tin nào.

Điều này bao gồm sự chia sẻ với chồng, người nhà hoặc con cái của bạn. Đảm bảo những người này không thảo luận về bạn, quá khứ của bạn hoặc bất kỳ sự kiện hiện tại nào (ảnh hưởng đến bạn) với em chồng.

Chồng hoặc người thân của bạn cần hiểu bạn là người kín đáo. Hãy giúp họ hiểu rằng nếu họ không nói điều gì đó với em chồng trước mặt bạn thì họ cũng không nên làm gì sau lưng bạn.

Đây cũng là một cách để truyền tải thông điệp rằng bạn không muốn chia sẻ thông tin cá nhân của mình với em chồng.

Bí quyết chung sống hòa bình với em chồng... khó ưa-1

Đối mặt trực tiếp hoặc “bơ” đi

Nếu em chồng của bạn thường xuyên thốt ra những lời nói độc hại, bạn không nên đau khổ trước lời nói của cô ấy. Thay vào đó, hãy quyết định xem những nhận xét đó có phải là những lời xúc phạm nhỏ nhặt mà bạn có thể bỏ qua hay chúng là những thách thức và ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của bạn.

Nếu bạn cảm thấy những lời nhận xét của cô ấy thực sự xúc phạm, bạn nên tìm lại sự tĩnh lặng trong nội tâm và đối mặt với cô ấy. Mục tiêu của bạn không nên tạo ra một trận chiến nảy lửa hoặc la hét, thách đấu với cô ấy.

Thay vào đó, hãy giữ bình tĩnh và nói với cô ấy theo cách người lớn rằng lời nói của cô ấy là không công bằng và không được hoan nghênh, đồng thời bạn sẽ không chấp nhận việc bị nói theo cách như vậy.

Xử lý sự can thiệp và đánh giá tiêu cực của cô ấy

Đối với một người em chồng thường xuyên can thiệp hoặc chỉ trích, bạn nên bình tĩnh thảo luận về hành vi này với chồng. Cẩn thận đừng bàn luận về con người của cô ấy.

Bạn sẽ không có cách nào thuyết phục người khác đưa cô ấy ra khỏi cuộc sống của họ hoặc của bạn, vì vậy hãy đặt ra ranh giới cho chính mình.

Giải thích với chồng bạn rằng cô ấy đang can thiệp vào công việc riêng của bạn, thách thức quyền lực của bạn với tư cách là... em chồng, và rằng bạn sẽ không chấp nhận kiểu hành vi đó.

Hãy giữ bình tĩnh để không bị coi là người nóng nảy hay cáu bẳn. Ở đây bạn là người lớn, và điều bạn yêu cầu được tôn trọng và đối xử đàng hoàng. Đây không phải là điều gì đó vô lý.

Nếu chồng bạn cho rằng “cô ấy vốn là như vậy và cô ấy không có ý gì cả”, bạn sẽ phải đặt ra nguyên tắc một cách cứng rắn hơn đồng thời giảm thiểu tiếp xúc với em chồng.

Xử lý những bình luận tọc mạch

Bạn có thể ghét việc bị em chồng can thiệp vào công việc riêng của mình. Cô ấy có thể hỏi những vấn đề cá nhân như khi nào bạn và chồng chuẩn bị sinh con, tại sao bạn không kiếm được nhiều tiền hơn hoặc khi nào bạn sắp chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn.

Xử lý những bình luận tọc mạch rất căng thẳng, đặc biệt nếu em chồng đang cố khiêu khích bạn. Hãy giải quyết những nhận xét này bằng cách... không trả lời, thay đổi chủ đề hoặc nói thẳng với cô ấy rằng đây là chuyện cá nhân mà bạn sẽ không thảo luận với cô ấy. Đừng để cô ấy thao túng bạn phản ứng khi bạn không muốn.

Hãy lịch sự nhưng phải cứng rắn và đừng để cô ấy bắt bạn phải trả lời những câu hỏi khó chịu.

Theo happierhuman.com

Theo Giáo dục và Thời đại

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bí quyết chung sống hòa bình với em chồng... khó ưa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO