Bí quyết chọn ngành nghề phù hợp theo mệnh

Thủy Linh | 22/11/2021, 14:25

Lựa chọn một công việc phù hợp với bản mệnh của mình là một điều quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng đạt được những thành công.

Bí quyết chọn ngành nghề phù hợp theo mệnh

Nghề nghiệp không chỉ mang tới tiền tài nuôi sống bản thân mà còn liên quan tới sự nghiệp, thành tựu của cả cuộc đời.

Theo phong thủy Phùng Gia, chọn nghề hợp ngũ hành sẽ mang tới nhiều may mắn, thuận lợi và hanh thông hơn, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định.

Mệnh Hỏa

Hỏa đại diện cho sức mạnh, sự quyền lực cũng như những khát khao của con người, nếu biết chọn nghề hợp ngũ hành sẽ mang tới nhiều may mắn. Tính cách có thể dễ nhận biết nhất đối với những người mệnh Hỏa đó chính là sự mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường, tuy nhiên không tránh khỏi sự nóng nảy và cảm tính.

Những nghề nghiệp thích hợp với người thuộc mệnh Hỏa bao gồm các nghành kinh doanh nhà hàng, thực phẩm và đồ uống, quầy tạp hóa, các nghành sản xuất nhựa, kỹ thuật, gia dụng, các ngành về công nghệ, điên khí, kính, các nghành nghề có liên quan đến thể thao, các công viêc mang tính sáng tạo quảng cáo, thẩm mỹ viện hóa trang.

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có tính cách bao dung, trầm tính, có tính kỷ luật cao, biết giữ bình tĩnh, làm việc cẩn thận, đáng tin cậy. Họ biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình và phát huy đầy đủ khả năng đó.

Người mệnh Thổ hợp nghề buôn bán nhà đất, bất động sản, tài nguyên thiên nhiên, quản lý, cố vấn doanh nghiệp, những nghành làm da nhân tạo, giày da, khai thác đất đai, sản xuất gốm sứ, điêu khắc, vật liệu xây dựng, xi măng, gạch. Các nghành nghề có liên quan đến nông nghiệp, nhà máy tái chế…

Mệnh Kim

Người mệnh Kim có đầu óc tổ chức, có khả năng thích nghi cao, rất quyết đoán, kiên định, luôn tập trung vào mục tiêu của mình. Điểm yếu của mệnh Kim là tâm trạng bất an hay cáu kỉnh, khó hòa hợp, cố chấp, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt hay toan tính, so bì, tự xem mình là trung tâm.

Nghề thuộc ngũ hành Kim là những nghành liên quan tới máy móc, kim loại, vật liệu xây dựng, sửa chữa kim khí, buôn bán kim loại, linh kiện điện tử, cung cấp điện khí, điện tử viễn thông, gia công đồ trang sức, bán công cụ máy móc…

Ngoài ra, những nghề nghiệp mang tính cứng rắn, cần quyết đoán, chủ động đại biểu nhân dân, quan tòa, cảnh sát, luật sư, nghề liên quan tới tài chính ngân hàng, kế toán, giao thông cũng là nghề thuộc mệnh. Kim.

Mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy có tính cách linh hoạt, có khả năng giao tiếp tốt, rất có tài ngoại giao và có khả năng đưa ra mưu lược, tham mưu, tính toán giỏi.

Nghề nghiêp hơp với người mệnh Thủy là các nghành có liên quan đến nước, hoặc nghành có tính chất lưu động: các nghành hàng hải, nuôi trồng thủy sản, du lịch, vệ sinh, vận chuyển, giao thông, khách sạn… Hoặc tâm lý học, báo chí, quan hệ công chúng, các nghành nghề liên quan đến khả năng tư duy, chiến lược gia, nhà tư tưởng, tư vấn.

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có sức sống mãnh liệt, nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng, lối tư duy mạch lạc, cách đối nhân xử thế rất được lòng mọi người.

Tuy nhiên, những người mệnh này có cá tính không ổn định, lúc giông bão, lúc lại nhẹ nhàng. Cần khắc chế điểm này nếu không người mệnh Mộc khó nắm giữ thành công.

Những người mệnh Mộc chọn nghành nghề liên quan đến thực vật hoặc có tính chất sinh trưởng chẳng hạn như các nghành nông nghiệp, trồng trọt, thực phẩm, nghề mộc, kinh doanh các mặt hàng gỗ, giấy, cửa hàng sách, nhà xuất bản, văn hóa nghệ thuật, giáo dục, tôn giáo, y dược…

Việc lựa chọn nghề nghiệp rất quan trọng vì đây là một phần để tạo ra thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình, cũng như khẳng định được vị thế của bạn. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn lựa được công việc như ý và có sự thăng tiến, phát triển dài lâu.

Bên cạnh đó, trong cuộc sống đôi khi là nghề chọn mình chứ chưa chắc mình đã chọn nghề, bạn hãy cứ vững tin vào công việc hiên tại của mình nếu cảm thấy phù hợp.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí quyết chọn ngành nghề phù hợp theo mệnh
vietnam.vn