Bí quyết ăn vặt giảm cân, đánh tan mỡ bụng ở người cao tuổi

Bảo Bình (Theo: eatthis) | 09/03/2022, 09:00

Thường xuyên ăn các loạt hạt và trái cây sấy khô có thể giúp người cao tuổi giảm cân, ngăn ngừa béo bụng.

Việc nạp thêm nhiên liệu, giải toả cơn đói giữa các bữa ăn là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Mặc dù có rất nhiều lựa chọn cho những bữa ăn nhẹ, nhưng chắc chắn ai cũng muốn sử dụng những thức phẩm tốt cho sức khỏe.

Theo một nghiên cứu mới đây của một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế công bố trên Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Môi trường và Sức khỏe cộng đồng đã phát hiện ra rằng các loại hạt và trái cây sấy khô có thể ngăn ngừa mỡ bụng với người cao tuổi.

Cụ thể, nghiên cứu gồm 556 người tham gia trong độ tuổi từ 65 đến 79 tuổi. Những người này sẽ ăn 30 gram các loại hạt hoặc trái cây sấy khô ít nhất ba ngày mỗi tuần. Kết quả, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng những người không ăn đủ lượng đồ ăn vặt được khuyến nghị có "tỉ lệ béo bụng cao hơn 19%".

 
Các loại hạt, hoa quả sấy khô nên sử dụng để giảm cân. Ảnh Shutterstock

Chuyên gia dinh dưỡng Gaby Vaca-Flores đánh giá: "Nhiều nghiên cứu đang làm rõ cách chất béo và trái cây trong chế độ ăn uống có thể giúp mọi người duy trì cân nặng hợp lý".

“Các loại hạt có hàm lượng calo cao và chất béo không bão hòa tốt cho cơ thể đóng vai trò trong việc giảm cân bằng cách giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn trong suốt cả ngày. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy ăn các loạt hạt giúp đốt cháy nhiều calo hơn trong khi nghỉ ngơi”, chuyên gia Vaca-Flores nói thêm.

Theo đề xuất của chuyên gia, bạn nên sử dụng khoảng 28 gram các loại hạt hoặc trái cây sấy khô cho các bữa ăn nhẹ trong ngày. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý tránh các loại hạt đã được thêm muối hoặc gia vị. Sử dụng thực phẩm chứa nhiều muối có thể tác động không tốt đến tim mạch và sức khoẻ tổng thể.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Bí quyết ăn vặt giảm cân, đánh tan mỡ bụng ở người cao tuổi
  vietnam.vn