Bị phạt vì đăng ảnh "con nợ" lên mạng xã hội

Đặng Dương | 27/04/2022, 20:34

Để gây áp lực, một người đã đăng ảnh "con nợ" lên mạng xã hội Facebook và lĩnh phạt 5 triệu đồng do hành vi này.

Ngày 27/4, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Nông đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với T.H.N (trú tại phường Nghĩa Trung, TP Gia Nghĩa) số tiền 5 triệu đồng về hành vi: "Sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khi chưa được sự đồng ý" theo khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, anh T.H.N và N.H.B. cho chị T.T.Q. (trú tại TP Gia Nghĩa) mượn số tiền 100 triệu đồng, thời hạn trả nợ là 30 ngày (thỏa thuận bằng miệng).

Đến thời hạn trả nợ, mặc dù N. và B. đã nhiều lần yêu cầu chị Q. trả tiền nhưng Q. tìm cách né tránh không trả.

Quảng cáo

Tháng 1/2022, vì muốn tạo áp lực để chị Q. trả nợ, anh T.H.N. đã đăng tải bài viết đòi nợ chị Q. lên tài khoản Facebook cá nhân. Kèm theo bài viết là 11 hình ảnh cá nhân của chị Q. Bài viết của anh N. nhận 122 lượt bình luận, chia sẻ.

Cho rằng anh N. có hành vi đăng tải nội dung, hình ảnh cá nhân của mình lên mạng xã hội trái phép, làm ảnh hưởng đến mình, chị Q. làm đơn trình báo sự việc đến cơ quan công an.

Quá trình xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Nông xác định chủ tài khoản Facebook trên là của anh T.H.N. nên tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị phạt vì đăng ảnh "con nợ" lên mạng xã hội
vietnam.vn