Bị phạt 7,5 triệu đồng vì hoang tin người khác "dương tính"

22/11/2021, 21:51

Công an tỉnh Vĩnh Phúc phạt 7,5 triệu đồng với ông Lê Văn Mạnh (Thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường) vì chia sẻ thông tin một người khác dương tính với Covid-19 sai sự thật lên Facebook.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử đối với ông Lê Văn Mạnh, trú ở Thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vì đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Ông Mạnh làm nghề kinh doanh sửa chữa máy vi tính tại Tổ dân phố Phương Viên, Thị trấn Thổ Tang đã sử dụng facebook cá nhân chia sẻ thông tin sai sự thật về việc chị B. T. H (trú ở thị trấn Thổ Tang) dương tính với Covid-19.

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì hoang tin người khác dương tính - 1

Thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường.

Căn cứ các quy định tại Luật xử lý vi phạm hành chính, Nghị định số 15/2020 của Chính phủ và kết quả xác minh, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Mạnh; đồng thời áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc gỡ bỏ thông tin bài viết sai sự thật này.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị mỗi người dân cần tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, nhất là việc đăng tải các thông tin không đúng, không chính xác, thông tin chưa được kiểm chứng về tình hình dịch bệnh Covid-19 để câu view, câu like, tránh những hậu quả đáng tiếc.

Thế Kha

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Bị phạt 7,5 triệu đồng vì hoang tin người khác "dương tính"
  vietnam.vn