Bị phạt 4 triệu đồng vì để... gà cưng gáy quá sớm

15/08/2020, 07:32

Một cụ ông 83 tuổi sẽ phải trả 166 euro (4 triệu VNĐ) vì không thể ngăn gà trống cưng ngừng gáy vào 4h30 phút sáng mỗi ngày, gây ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh.

Angelo Boletti (sống tại thị trấn Castiraga Vidardo, Lombardy, Italia) đã vi phạm quy định của địa phương là thú cưng phải cách nhà hàng xóm tối thiểu 10m. Tuy nhiên, vấn đề còn ở chỗ: Thú cưng của cụ, chú gà trống Carlino, đã gây ồn ào vào mỗi sáng sớm, khiến hàng xóm bị đánh thức.

Hàng xóm đã phản ánh với chính quyền và sau khi cảnh sát phát hiện thủ phạm là Carlino, họ đã phạt chủ của nó.

Bị phạt 4 triệu đồng vì để... gà cưng gáy quá sớm - 1
Cụ ông Boletti không hài lòng với ứng xử của hàng xóm vì họ không hề nói gì với ông mà báo ngay cảnh sát.

Emma Perfetti, thị trưởng thị trấn Castiraga Vidardo cho biết các nhà chức trách không có lựa chọn nào khác trong trường hợp này bởi vì có quá nhiều lời phàn nàn từ hàng xóm của cụ Angelo Boletti.

Một cảnh sát đã phải có mặt ở nhà cụ Boletti cả đêm và xác nhận gà trống Carlino bắt đầu gáy vào khoảng 4h30 sáng và gáy váng cả khu vực cho đến tận 6h.

Quảng cáo

Trên thực tế, cảnh sát đã từng nhắc nhở cụ ông 83 tuổi này hồi tháng 7 về khoảng cách 10m giữa thú cưng với nhà hàng xóm xung quanh và để cụ tự giác thực hiện quy định này suốt 20 ngày tiếp đó.

Còn cụ ông Angelo Boletti cho biết Carlino là gà cưng của cụ đã 10 năm nay. Và cụ cũng đã tặng chú cho một người bạn để khỏi bị hàng xóm than phiền. Nay người bạn đi du lịch, cụ mới trông hộ bạn.

Cụ cho biết sẽ kháng cáo và hy vọng khoản tiền phạt sẽ bị huỷ bỏ.

Đây không phải lần đầu tiên tiếng gà gáy gây tranh cãi về mặt pháp lý. Năm ngoái, một gia đình người Pháp cũng đã bị kiện vì gà trống của họ, Maurice, gây ồn vào sáng sớm, quấy rầy sự bình yên của hàng xóm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị phạt 4 triệu đồng vì để... gà cưng gáy quá sớm