Bị phạt 3 triệu nếu đi máy bay không chấp hành quy định phòng dịch

11/12/2020, 19:49

Hành khách đi máy bay không chấp hành đầy đủ quy định về phòng chống dịch Covid -19 tại nhà ga và trên máy bay có thể bị phạt hành chính tới 3 triệu đồng.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trên máy bay, nhất là trong giai đoạn Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021.

Cụ thể, theo Cục Hàng không trong các dịp lễ, tết nhu cầu đi lại của người dân tăng mạnh, trong khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh. Do đó các đơn vị liên quan cần tăng cường các biện pháp phóng chống dịch bệnh.

Bị phạt 3 triệu nếu đi máy bay không chấp hành quy định phòng dịch
 

Các hãng hàng không phải nhắc nhở hành khách tuân thủ biện pháp phòng chống dịch trước khi lên máy bay và trong suốt chuyến bay, thông báo công khai các quy định xử lý vi phạm.

Trường hợp hành khách không chấp hành, vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid -19, có thể áp dụng quy định của Nghị định 162 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không.
Quảng cáo

Khách vi phạm, các hãng hàng không cần phối hợp với Cảng vụ hàng không liên quan để kịp thời xử lý, với mức phạt tối đa 3 triệu đồng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bị phạt 3 triệu nếu đi máy bay không chấp hành quy định phòng dịch