Bị mẹ bạn trai "sỉ nhục" ngay lần đầu ra mắt, cô gái đáp lễ ngắn gọn khiến bà tái mặt

13/10/2023 19:00

Không thể nhịn được nữa Trâm nói thẳng: “Thưa bác, cháu chưa nói gì đến việc muốn làm con dâu bác".

Người ta hay nói đến chuyện môn đăng hộ đối khi bước vào hôn nhân. Tuy đây là quan niệm xưa cũ nhưng lại rất quan trọng với 1 số gia đình định kiến và cổ hủ. Giống như bố mẹ của anh chàng dưới đây.

Trâm (25 tuổi, quê ở Yên Bái nhưng hiện làm việc tại Hà Nội) tâm sự: “Tôi vừa kết thúc mối tình 5 năm có lẻ - Chỉ sau 1 cuộc gặp mà tôi nghĩ sẽ chuyển từ trạng thái độc thân sang chuẩn bị đám cưới”.

Vừa vào Đại học thì Trâm bén duyên với anh chàng học trên cô 2 khóa. Thấy Trâm hiền lành, dịu dàng lại luôn để mặt mộc giữa thời đại này, Huy cảm mến ngay. Anh quyết tâm cưa đổ bông hoa đồng nội xinh đẹp lạnh lùng.

Theo đuổi hơn 1 năm Trâm mới đồng ý lời tỏ tình của Huy. Ban đầu Trâm ái ngại vì nghĩ Huy như thiếu gia nhà giàu, không phù hợp với cô chút nào. Thế nhưng anh tuy có bố mẹ ở Hà Nội nhưng vẫn thích cuộc sống tự lập, đi làm thêm và biết lo nghĩ cho tương lai.

Cả 2 không đặt nặng quá nhiều vì họ đều còn trẻ. Trâm muốn phấn đấu có việc làm ổn định mới về ra mắt bố mẹ Huy. Khi mới ra trường thì họ có 1 khoảng thời gian yêu xa do Huy đi học Thạc sĩ ở nước ngoài.

Sau khi anh về nước thấy bạn gái luôn có người săn đón nên anh càng sợ mất Trâm hơn. Không chờ đợi được thêm nữa, Huy sốt sắng muốn đưa Trâm về ra mắt bố mẹ mình. Chẳng hiểu đen đủi thế nào mà lên kế hoạch 2 lần đều bị đổ bể: Hôm thì Huy có cuộc họp gấp, hôm thì em gái Trâm ốm phải qua trông nom.

Vậy là lần ấy, nhân dịp được về sớm Huy chở bạn gái 1 mạch về thẳng nhà mình. Cũng may mà vừa lúc cô đi lấy đồ từ quê bố mẹ gửi ra liền sắp 1 ít để biếu gia đình Huy.

Vừa nhìn thấy Trâm, mẹ Huy lạnh lùng chỉ cười nhẹ. Đúng lúc nhà đang ăn cơm bà còn khách sáo nói: “Thằng Huy không báo sớm nên bác không chuẩn bị được, cháu thông cảm ăn tạm nhé”.

Bị mẹ bạn trai sỉ nhục ngay lần đầu ra mắt, cô gái đáp lễ ngắn gọn khiến bà tái mặt-1

Cả bữa cơm Trâm bị hỏi như hỏi cung. Đến lúc dọn dẹp xong ngồi gọt hoa quả mẹ anh còn nói bóng gió: “ Bây giờ tuổi trẻ thì thế, có gia đình vào không thể tự do thoải mái quá được. 2 đứa cưới xong phải về đây ở. Cháu cũng nên nghỉ việc ở chỗ làm đi, sinh đẻ xong chăm con cái cứng cáp rồi làm gì thì làm. Mà bác thấy tướng cháu cũng sợ khó sinh đấy, không thì hai đứa thả bầu đi rồi cưới…”.

Trâm nhìn Huy ánh mắt cầu cứu nhưng anh chỉ mải xem bóng đá, không quan tâm đến cảm xúc của cô. Mẹ anh lại hỏi bố mẹ cô ở quê làm gì, nghe Trâm nói ông bà làm nông, ở nhà mái bằng chỉ có 50m2, dưới cô còn 2 em đang học Đại học mà bà tỏ ý ngao ngán. Thậm chí mẹ anh lo sau này cưới nhau rồi con bà là con trai 1 lại phải đi lo cho gia đình nhà vợ.

Cả buổi tối gượng gạo Trâm chỉ cười rồi vâng dạ cho nhanh qua. Đến lúc chào ra về tưởng đã xong chuyện mẹ Huy còn gọi với theo trả lại túi quà quê Trâm mang đến: “Cháu cầm về đi, nhà bác nhiều lắm cũng không quen dùng những thứ này”.

Trâm nhìn túi trứng và bưởi vườn nhà mà bố mẹ nâng niu chọn lọc gửi lên cho cô nay lại bị người ta rẻ rúng mà cô ứa nước mắt.

Nói rồi mẹ Huy còn ra hiệu cho con trai để bạn gái tự về với lý do: “Dâu nhà này mấy đời đều biết việc, biết điều, có ai cần đưa đón, cung phụng đâu”.

Không thể nhịn được nữa Trâm nói thẳng: “Thưa bác, cháu chưa nói gì đến việc muốn làm con dâu bác. Từ trước tới nay, con trai bác là người theo đuổi cháu, con trai bác là người về tận nhà cháu xin bố mẹ cho được chăm sóc cháu. Cũng vẫn là con trai bác hôm nay muốn đưa cháu về thăm 2 bác. Cháu không nghĩ ‘đũa mốc chòi mâm son’ đâu ạ. Cháu xin được nhường vinh hạnh làm vợ anh Huy, làm dâu bác cho người khác. Cháu xin phép ạ”.

Nói xong Trâm quay bước không nhìn lại mặc Huy yêu cầu cô quay lại xin lỗi mẹ anh. Một gã đàn ông còn chưa “cai sữa mẹ” như thế mong gì đem lại hạnh phúc cho người khác, đủ bản lĩnh để làm chủ 1 gia đình.

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bị mẹ bạn trai "sỉ nhục" ngay lần đầu ra mắt, cô gái đáp lễ ngắn gọn khiến bà tái mặt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO